TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội: Người lao động chật vật mưu sinh dưới cái nắng 'đổ lửa' như thiêu như đốt

20-06-2022 - 20:54 PM | Xã hội

Hà Nội: Người lao động chật vật mưu sinh dưới cái nắng 'đổ lửa' như thiêu như đốt

Mặc dù nắng nóng gay gắt nhưng nhiều người lao động tại thủ đô Hà Nội vẫn miệt mài làm việc vì cuộc sống mưu sinh.

 Hà Nội: Người lao động chật vật mưu sinh dưới cái nắng đổ lửa như thiêu như đốt - Ảnh 1.

Những ngày gần đây, thời tiết Hà Nội nắng nóng gay gắt với nhiệt độ phổ biến từ 36 đến 38 độ. Nhiệt độ cao nhiều ngày liên tiếp khiến nhiều người cảm thấy "sợ" mỗi khi phải ra đường vào trưa và đầu giờ chiều.

 Hà Nội: Người lao động chật vật mưu sinh dưới cái nắng đổ lửa như thiêu như đốt - Ảnh 2.

Để "trốn" nắng, nhiều người thường đứng dưới các bóng cây mỗi khi chờ đèn tín hiệu.

 Hà Nội: Người lao động chật vật mưu sinh dưới cái nắng đổ lửa như thiêu như đốt - Ảnh 3.

Theo thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, hôm nay (20/6), ở Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ phổ biến từ 35-37 độ, có nơi trên 38 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến từ 40-60%. Mặc dù nhiệt độ ngoài trời thời điểm đầu giờ chiều nay vô cùng nắng nóng nhưng anh Tuấn (người độ mũ lá - nhân viên bốc, vận chuyển hàng hoá) tại bến xe Mỹ Đình vẫn "vật lộn" với thời tiết để mưu sinh.

 Hà Nội: Người lao động chật vật mưu sinh dưới cái nắng đổ lửa như thiêu như đốt - Ảnh 4.

Th. nói rằng mấy ngày nay là nắng gay gắt nhất kể từ đầu mùa hè tới nay. Ở ngoài đường đã nắng, nóng nhưng trong bến xe nhiệt độ còn cao hơn nhiều. "Ở bến xe ngoài nắng trên trời rọi xuống, nóng dưới mặt bốc lên thì còn nóng từ động cơ của các xe phả ra. Tuy vậy, mình phải cố làm vì nếu nghỉ thì sẽ có người khác nhận ngay", Th chia sẻ.

 Hà Nội: Người lao động chật vật mưu sinh dưới cái nắng đổ lửa như thiêu như đốt - Ảnh 5.

Bà L. (lao công) vẫn thoăn thoắt dọn dẹp các đống rác ở bến xe. "Mấy nay nắng quá nên tôi phải mặc thêm áo chống nắng. Phải gần một năm nay tôi mới thấy nắng nóng như này...", bà L. nói.

 Hà Nội: Người lao động chật vật mưu sinh dưới cái nắng đổ lửa như thiêu như đốt - Ảnh 6.

Để đảm bảo vệ sinh, nữ lao công đeo găng tay y tế nhưng do trời nắng, nóng ra mồ hôi nhiều khiến phần da tay bị nhăn nheo.

 Hà Nội: Người lao động chật vật mưu sinh dưới cái nắng đổ lửa như thiêu như đốt - Ảnh 7.

Mặc dù nhiệt độ ngoài trời gần 40 độ C nhưng anh T. vẫn phải chui vào gầm xe khách loại giường nằm để kiểm tra động cơ chiếc xe. Hơi nóng phả lên từ sàn bê tông khiến anh chảy mồ hôi nhễ nhại.

 Hà Nội: Người lao động chật vật mưu sinh dưới cái nắng đổ lửa như thiêu như đốt - Ảnh 8.

Mặc dù thời tiết nắng nóng, mồ hôi vã ra như tắm nhưng nam công nhân vẫn cắt, tỉa cành cây trên đường Đỗ Xuân Hợp (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) . Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc Gia, ngày mai (21/6), Hà Nội có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ.

 Hà Nội: Người lao động chật vật mưu sinh dưới cái nắng đổ lửa như thiêu như đốt - Ảnh 9.

Giấc ngủ trưa "ngọt ngào" dưới cái nóng như thiêu như đốt của người đàn ông bán hàng rong trên đường Nguyễn Chánh (quận Cầu Giấy, Hà Nội). Theo dự báo, ngày mai (21/6), Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 39 độ. Bắc Bộ nắng nóng duy trì ở khu vực Hòa Bình, trung du và đồng bằng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 38 độ, vùng núi có nắng nóng cục bộ.


https://soha.vn/ha-noi-nguoi-lao-dong-chat-vat-muu-sinh-duoi-cai-nang-do-lua-nhu-thieu-nhu-dot-2022062015391348.htm

Theo Hoàng Hải

Tổ Quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên