TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội phê duyệt hỗ trợ trên 17.000 người hưởng gói 62.000 tỷ đồng ​

04-07-2020 - 15:37 PM | Thời sự

Hiện 30 quận, huyện, thị xã của Hà Nội vẫn tiếp tục nhận hồ sơ đề nghị để phê duyệt cho các đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Thực hiện giai đoạn 2 về công tác hỗ trợ các đối tượng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, thành phố Hà Nội đã triển khai hỗ trợ cho 5 nhóm đối tượng. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 17.000  người được phê duyệt hỗ trợ với kinh phí hơn 17 tỷ 375 triệu đồng. Hiện 30 quận, huyện, thị xã vẫn tiếp tục nhận hồ sơ đề nghị để phê duyệt cho các đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Hà Nội phê duyệt hỗ trợ trên 17.000 người hưởng gói 62.000 tỷ đồng ​ - Ảnh 1.

Hà Nội tiếp tục triển khai hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do dịch Covid-19. (Ảnh minh họa)


Đối với người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp, các quận, huyện đang tiếp nhận và xét duyệt hồ sơ. Hiện thành phố đã ra quyết định hỗ trợ cho 31 người lao động và chi trả cho 20 người lao động số tiền 20 triệu đồng. Các quận, huyện đã ra quyết định hỗ trợ cho hơn 16.600 người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm, mức hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng, thời gian hỗ trợ 1 tháng. Tính đến nay, Hà Nội đã tổ chức chi trả cho hơn 10.500 người.

Đối với đối tượng hộ kinh doanh cá thể có doanh thu khai thuế dưới 100 triệu đồng/năm, tạm ngừng kinh doanh từ ngày 1/4/2020, các quận, huyện đã thẩm định và ra quyết định hỗ trợ cho 992 hộ kinh doanh, mức hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng, thời gian hỗ trợ 1 tháng, hiện đã chi trả hỗ trợ cho 649 hộ. 

Ông Nguyễn Hồng Dân, Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Hà Nội cho biết, các quận, huyện vẫn tiếp nhận và phê duyệt hồ sơ của người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc cho người lao động nhưng chưa ra quyết định hỗ trợ cho doanh nghiệp nào.

“Hiện nay nhóm người lao động đang thực hiện hợp đồng lao động tại các doanh nghiệp phải tạm dừng thực hiện hợp đồng lao động nghỉ việc không hưởng lương cũng đã gặp những khó khăn. Trong quá trình xét duyệt hồ sơ doanh nghiệp gửi về, vì có điều kiện, tức là nếu doanh nghiệp đó trong báo cáo tài chính của họ vẫn còn doanh thu và vẫn còn nguồn để trả lương cho người lao động thì những người lao động trong doanh nghiệp đó sẽ không được hỗ trợ. Điểm này chúng tôi sẽ tiếp tục kiến nghị để tháo gỡ bởi vì mục tiêu cuối cùng là hỗ trợ cho người lao động bị khó khăn mà nghỉ việc thực sự”, ông Dân nói.

Do trong quá trình triển khai rà soát, phê duyệt, các địa phương đã gặp nhiều khó khăn, vướng mắc nên việc chi trả hỗ trợ bị kéo dài. Sở Lao động -Thương binh và Xã hội Hà Nội cũng đã thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra công tác triển khai, chi trả chính sách hỗ trợ cho người dân tại các quận, huyện, thị xã và các xã, phường, thị trấn nhằm kịp thời hướng dẫn, chấn chỉnh sai phạm. Hiện tại, đã kiểm tra tại 10 quận, huyện: Ba Vì, Hoài Đức, Phú Xuyên, Sóc Sơn, Đống Đa, Long Biên, Ứng Hòa, Phúc Thọ, Hoàng Mai, Đông Anh.

Sở Lao động -Thương binh và Xã hội Hà Nội cũng đã phối hợp với bưu điện thành phố thiết lập Tổng đài đường dây nóng tự động và thành lập Tổ công tác tiếp nhận, giải đáp kiến nghị phản ánh của người dân trong việc thực hiện chính sách hỗ trợ./.

Theo Kim Thanh

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên