MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hà Nội: Phố thời trang không một bóng người, loạt cửa hàng đóng cửa, trả mặt bằng

28-03-2020 - 21:54 PM | Thị trường

Sau khi Chủ tịch UBND TP. Hà Nội yêu cầu đóng cửa tất cả các cơ sở dịch vụ không thiết yếu (quán cafe, cửa hàng quần áo thời trang, phòng tập, hàng quán dịch vụ ăn uống...) đến ngày 15/4, nhiều cửa hàng kinh doanh thời trang đã đóng cửa, ngừng hoạt động, một số nơi treo san nhượng mặt bằng.

Hà Nội: Phố thời trang không một bóng người, loạt cửa hàng đóng cửa, trả mặt bằng - Ảnh 1.

Theo khảo sát của phóng viên, tại một số con phố chuyên bán quần áo ở Hà Nội như Chùa Bộc, Phạm Ngọc Thạch... hầu hết các cửa hàng đều đã đóng cửa và treo biển quay trở lại vào ngày 15/4/2020.

Hà Nội: Phố thời trang không một bóng người, loạt cửa hàng đóng cửa, trả mặt bằng - Ảnh 2.

Không khí ảm đạm bao trùm cả khu phố mà trước đây vào giờ cao điểm xe máy chật kín cả vỉa hè.

Hà Nội: Phố thời trang không một bóng người, loạt cửa hàng đóng cửa, trả mặt bằng - Ảnh 3.

Một chủ cửa hàng cho biết, "tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, để đảm bảo sức khỏe cho nhân viên và khách hàng cửa hàng đã thông báo sẽ đóng cửa đến hết ngày 15/4 để chung tay cùng thành phố phòng chống dịch Covid-19".

Hà Nội: Phố thời trang không một bóng người, loạt cửa hàng đóng cửa, trả mặt bằng - Ảnh 4.

Một cửa hàng treo băng rôn cổ vũ tinh thần phòng chống dịch Covid-19 đồng thời thông báo sẽ bán hàng online để phục vụ cho nhu cầu người dân mua sắm.

Hà Nội: Phố thời trang không một bóng người, loạt cửa hàng đóng cửa, trả mặt bằng - Ảnh 5.

Chi phí thuê mặt bằng cao, cộng với chi phí nhân viên khiến nhiều chủ cửa hàng đã trao trả mặt bằng hoặc dán tờ rơi cho thuê lại.

Hà Nội: Phố thời trang không một bóng người, loạt cửa hàng đóng cửa, trả mặt bằng - Ảnh 6.

Hàng loạt cửa hàng thông báo đóng cửa, tạm dừng kinh doanh hoặc sang nhượng mặt bằng do dịch lan rộng.

Hà Nội: Phố thời trang không một bóng người, loạt cửa hàng đóng cửa, trả mặt bằng - Ảnh 7.

Trên phố Phạm Ngọc Thành, hàng loạt cửa hàng đóng cửa chung tay phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về phòng, chống dịch COVID-19, áp dụng biện pháp hạn chế tụ tập đông người từ 0h ngày 28/3 đến hết ngày 15/4/2020, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết sẽ đóng cửa, tạm dừng kinh doanh toàn bộ các dịch vụ kinh doanh trừ các trường hợp: Siêu thị tổng hợp (trừ dịch vụ vui chơi, ăn uống tại chỗ); trung tâm thương mại (gồm siêu thị tổng hợp như trên, văn phòng cho thuê, bệnh viện); chợ dân sinh (gồm các gian hàng: Lương thực, thực phẩm, rau hoa quả, đồ khô); các cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini (trừ dịch vụ ăn uống tại chỗ); các cửa hàng tạp hóa, kinh doanh hoa, quả, trái cây; chuỗi kinh doanh nông sản thực phẩm, thuốc chữa bệnh; dịch vụ khám chữa bệnh; dịch vụ ngân hàng; cửa hàng kinh doanh xăng dầu gas khí đốt.

Quỳnh Anh

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên