MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hà Tĩnh: Bắt 3 đối tượng mua bán các tài khoản ngân hàng trái phép để chiếm đoạt tài sản

03-03-2022 - 17:46 PM | Tài chính - ngân hàng

Theo điều tra ban đầu, các đối tượng đã chiếm đoạt số tiền hơn 114 triệu đồng của người bị hại đang sinh sống, làm việc tại Hàn Quốc.

Ngày 3/3, Công an huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) vừa bắt 3 đối tượng vì đã mua bán tài khoản ngân hàng, thực hiện các lệnh chuyển tiền trái phép, chiếm đoạt tài sản của lao động Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài.

Ba đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam gồm Thân Văn Tuấn (SN 1991, trú tỉnh Bắc Giang), Chu Tiến Phát (SN 1985, trú tỉnh Hà Nam) và Ngô Văn Trường (SN 1989, trú tỉnh Phú Thọ).

Hà Tĩnh: Bắt 3 đối tượng mua bán các tài khoản ngân hàng trái phép để chiếm đoạt tài sản - Ảnh 1.

Các đối tượng tại cơ quan công an

Trước đó, Công an huyện Thạch Hà nhận được đơn trình báo của công dân về việc người thân đang lao động ở nước ngoài bị kẻ gian sử dụng thông tin, tài khoản cá nhân để thực hiện các lệnh chuyển tiền trái phép.

Nhận được tin báo, công an đã vào cuộc và xác định ba đối tượng nói trên chính là những người thực hiện hành vi trái pháp luật.

Theo cơ quan điều tra, lợi dụng nhu cầu của một số người cần mua các tài khoản ngân hàng không chính chủ, Tuân đã tìm, liên hệ với Phát để đến các ngân hàng, mở các tài khoản khác nhau để bán kiếm lời và thực hiện hành vi chiếm đoạt tiền trong tài khoản đã bán.

Trong khoảng thời gian này, lợi dụng nhu cầu muốn nâng cao hạn mức chuyển tiền của những người lao động Việt Nam ở nước ngoài, Trường lập một tài khoản Facebook "ảo" để tạo sự tin tưởng với người Việt Nam đang ở nước ngoài có nhu cầu nâng hạn mức giao dịch.

Trường đã mua lại các tài khoản ngân hàng của Tuân và Phát với mục đích sau khi chiếm đoạt được tiền của những người lao động Việt Nam ở nước ngoài thì chuyển tiền vào các tài khoản ngân hàng trên.

Bằng thủ đoạn này, Trường đã chiếm đoạt thành công số tiền gần 115 triệu đồng của người bị hại đang sinh sống, làm việc tại Hàn Quốc. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng mở rộng điều tra.

https://kenh14.vn/ha-tinh-bat-3-doi-tuong-mua-ban-cac-tai-khoan-ngan-hang-trai-phep-de-chiem-doat-tai-san-20220303151115204.chn

Theo Văn Nguyễn

Doanh nghiệp và tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên