TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hai mẫu đồng hồ chào đón năm mới Kỷ Hợi chinh phục giới thượng lưu: Biểu tượng "lợn vàng" xuất hiện đầy ấn tượng!

17-12-2018 - 13:33 PM | Sống

Hai mẫu đồng hồ chào đón năm mới Kỷ Hợi chinh phục giới thượng lưu: Biểu tượng "lợn vàng" xuất hiện đầy ấn tượng!

Mỗi khi dịp Tết âm lịch cận kề, các thương hiệu đồng hồ cao cấp thế giới lại ra mắt các sản phẩm riêng biệt nhằm biểu đạt sự trân trọng tới những giá trị văn hóa truyền thống từ phương Đông huyền bí. Và tiếng pháo hoa khai màn sớm cho năm Kỷ Hợi chính là hai chiếc đồng hồ ấn tượng từ Vacheron Constantin và Chopard.

Nghệ thuật sơn mài Nhật Bản trong chiếc đồng hồ Chopard L.U.C XP Urushi Year of the Pig

Bổ sung vào BST 12 con giáp mà Chopard đã khởi tạo từ lâu chính là chiếc L.U.C XP Urushi Year of the Pig. Nghệ thuật sơn mài Urushi cổ xưa của Nhật Bản là điểm bắt đầu cho chiếc đồng hồ L.U.C XP Urushi Year of the Pig. Tượng trưng cho sự hào phóng, sáng suốt, nhân ái và vui vẻ, con giáp này mang một khuôn mặt tươi tắn trên mặt số, với trái tim là bộ chuyển động L.U.C siêu mỏng: calibre 96.17-L.

Hai mẫu đồng hồ chào đón năm mới Kỷ Hợi chinh phục giới thượng lưu: Biểu tượng lợn vàng xuất hiện đầy ấn tượng!  - Ảnh 1.

Sơn mài Nhật Bản đã có một lịch sử vang dội và nổi tiếng khắp thế giới. Ở chính quê hương, sơn mài còn có tên là "Urushi", dựa trên tên của cây Sơn - nguyên liệu chính cho kỹ nghệ sơn mài nước Nhật. 88 mặt số của phiên bản giới hạn này được hoàn thiện bởi con mắt tinh tường của Nghệ nhân bậc thầy Kiichiro Masamura, Kho báu sống của Quốc gia ở Nhật Bản, người truyền đạt nghệ thuật sơn mài giỏi nhất đất nước này.

Hai mẫu đồng hồ chào đón năm mới Kỷ Hợi chinh phục giới thượng lưu: Biểu tượng lợn vàng xuất hiện đầy ấn tượng!  - Ảnh 2.

Là phiên bản đặc biệt được sản xuất giới hạn 88 chiếc, mặt số của toàn bộ những chiếc đồng hồ Year of the pig được chế tác hoàn toàn thủ công, đề cao niềm tự hào về văn hóa Á Đông dựa trên góc nhìn của một thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ. Cùng chỗ với kim giờ và phút và cảnh tượng vui tươi và đậm chất "họa", với nhân vật chính là chú lợn vàng (biểu tượng cho sự trù phú) với cái bụng béo tốt trĩu xuống (dấu hiệu tượng trưng cho sự vui tươi, hạnh phúc) đang đứng trên nền một cánh rừng rực rỡ, sống động với cây cối và hoa cỏ mùa xuân.

Theo quan niệm về 12 con giáp, lợn được coi là con vật của sự chân thành, ân cần và hào phóng vui tươi, do đó Year of the Pig sẽ là một món quà tươi vui cho năm mới, là tặng phẩm hoàn hảo để chúc phúc tới những người yêu thương nhân dịp Tết Âm lịch 2019.

Métiers d’Art Year of the Pig và sự vinh danh những người thợ thủ công tài hoa tới từ cả hai nền văn hóa Đông - Tây

Kỹ thuật hình bằng cách cắt thủng nền để chừa lại hình trang trí được Vacheron Constantin chọn làm sự kết hợp văn hóa thú vị để kỷ niệm Tết Âm lịch 2019. Nguồn cảm hứng của phiên bản Métiers d’Art Year of the Pig chính là kỹ thuật chạm lộng cổ truyền của Trung Hoa Jianzhi kết hợp với bộ môn nghệ thuật có ít nhiều nét tương đồng tới từ Thụy Sĩ - Scherenschnitt, tạo nên như một cách vinh danh những người thợ thủ công tài hoa tới từ cả hai nền văn hóa Đông - Tây.

Họa tiết hoa đào và chim én, biểu tượng của mùa xuân được khắc trên mặt số bằng kỹ thuật khắc axit (hay là một kỹ thuật khắc sử dụng axit để tạo rãnh). trên bề mặt kim loại. Sau khi đã tạo hình xong, người nghệ nhân tiếp tục hoàn thiện bằng kỹ thuật khắc nổi với độ nhấn khác nhau để tạo độ sâu của khuôn hình, tạo nên một bức tranh như đang trôi trên mặt số.

Hai mẫu đồng hồ chào đón năm mới Kỷ Hợi chinh phục giới thượng lưu: Biểu tượng lợn vàng xuất hiện đầy ấn tượng!  - Ảnh 3.

Sau đó là đến khâu tráng men Grand Feu (lửa lớn), một kỹ thuật cổ xưa chỉ còn được bảo tồn bởi một số rất ít nghệ nhân. Bằng cách đổ men vào các lớp tuần tự, chuyên gia tráng men làm tăng độ đậm cho mặt số màu xanh hoặc màu đồng đỏ. Sau khi đã đạt được sự thỏa mãn về sắc độ, mặt số tiếp tục được nung ở nhiệt độ 800-900 độ Celsius. Khâu cuối cùng, chú lợn xinh xắn bằng vàng hoặc platinum được chạm khắc bằng tay và đưa một cách tinh tế lên mặt số.

Hai mẫu đồng hồ chào đón năm mới Kỷ Hợi chinh phục giới thượng lưu: Biểu tượng lợn vàng xuất hiện đầy ấn tượng!  - Ảnh 4.

Calibre 2460 G4 được sử dụng nhằm tôn vinh bức tranh khung cảnh tuyệt đẹp ở mặt số trung tâm. Chức năng giờ, phút, thứ và ngày được hiển thị qua 4 ô cửa sổ phụ viền quan mặt số. Bí quyết tuyệt vời của hãng được thể hiện qua kỹ thuật dragging - cho phép chức năng giờ và phút trôi dần trên hai ô ở trên, cùng với jumping - cho phép thứ và ngày "nhảy" tức thời ở hai ô bên dưới.

Qua nắp lưng sapphire trong suốt, con lắc dao động bằng vàng 22k được trang trí bằng chữ thập Maltese với trình độ hoàn thiện xuất sắc của thương hiệu. Đồng hồ mang chứng nhận chất lượng Hallmark of Geneva, với 12 chiếc cho mỗi phiên bản vàng hồng và platinum.

Việt Hà

Theo Thời đại

Trở lên trên