TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Halico hỗ trợ 500 triệu đồng, Hậu Giang chi những gì?

14-09-2016 - 07:53 AM | Thời sự

Trước thời điểm con trai ông Trịnh Xuân Thanh về Halico, ngày 25/4/2015, ông Mai Văn Lợi, Giám đốc Halico có Quyết định số 390 phê duyệt hỗ trợ Tỉnh uỷ Hậu Giang 500 triệu đồng để hỗ trợ cho gia đình chính sách, người nghèo.

Điều đáng nói, ông Lợi vốn là Giám đốc Khách sạn Lam Kinh, một đơn vị sáp nhập vào Tổng công ty Cổ phần Xây lắp dầu khí (PVC) thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia. Tại thời điểm sáp nhập, PVC do ông Trịnh Xuân Thanh làm chủ tịch.

Theo thông tin của PV và báo cáo của Habeco, dù 500 triệu đồng được Halico chuyển cho tỉnh Hậu Giang với mục đích để hỗ trợ thực hiện chính sách giải quyết khó khăn cho gia đình chính sách, người nghèo nhưng thực tế số tiền này, sau đó, có nhiều khoản chi khá lạ, không đúng như mục đích "xin" ban đầu.

Cụ thể, sau khi gửi khoản hỗ trợ, Halico cũng đã đề nghị được biết chi tiết các nội dung chi và Văn phòng Tỉnh uỷ Hậu Giang đã có gửi báo cáo thống kê sử dụng số tiền.

Theo đó, ngoài khoản chi hỗ trợ Hội Cựu chiến binh Phụng Hiệp xây nhà đồng đội, hỗ trợ cựu chiến binh trị bệnh ung thư, xây nhà đồng đội cho cựu chiến binh, chi tiền hỗ trợ sửa nhà dột nát, hỗ trợ 4 căn nhà cho hộ nghèo ở huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng, tiền hỗ trợ của Halico được trích 50 triệu đồng cho Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Hậu Giang họp mặt cán bộ phụ nữ vùng nông thôn...

Trước đó, theo công văn triệu tập của Tỉnh ủy Hậu Giang, ngày 13/9 ông Trịnh Xuân Thanh-Tỉnh ủy viên, nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang phải có mặt tại Hậu Giang để giải quyết một số vấn đề liên quan. Tuy nhiên, đến hẹn ông vẫn bặt vô âm tín.

Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Trần Công Chánh cho biết, đến thời điểm này (gần cuối buổi sáng 13/9), ông Thanh vẫn chưa trở lại Hậu Giang và cũng không có thông tin phản hồi nào về Công văn triệu tập.

Ông Chánh cho biết: "Nếu đến hết ngày hôm nay ông Thanh không có mặt tại Hậu Giang thì vào ngày 14/9, Tỉnh ủy Hậu Giang sẽ có báo cáo vụ việc này gửi cơ quan Trung ương xử lý".

"Chúng tôi tuyệt đối không cho phép ông Thanh ra nước ngoài với bất kỳ lý do gì vì ông là Đảng viên đang trong thời gian xem xét kỷ luật. Đồng thời, ông Thanh đang bị điều tra về hành vi vi phạm pháp luật, tư cách Đảng viên nhưng chưa được cơ quan Trung ương kết luận"-ông Chánh nói. Còn về tin đồn ông Thanh đang ở nước ngoài, ông Chánh nói chưa xác định được.

Ông Chánh cũng cho biết, dự kiến, chiều 16/9, Ủy ban Kiểm tra Trung ương sẽ vào làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hậu Giang để triển khai quyết định của Ban Bí thư về việc khai trừ Đảng đối với ông Trịnh Xuân Thanh.

Theo Hòa Hội - Đại Dương

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên