MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hàn Quốc cảnh báo người dân không sử dụng xe BMW vì nguy cơ cháy

14-08-2018 - 19:21 PM | Tài chính quốc tế

Hàn Quốc cảnh báo người dân không sử dụng xe BMW vì nguy cơ cháy

106.000 chiếc BMW đã bị triệu hồi ở Hàn Quốc vì lý do an toàn.

Chính phủ Hàn Quốc thông báo cho chủ sở hữu những chiếc BMW trên khắp đất nước về việc ngừng sử dụng những phương tiện này cho tới khi nhà sản xuất ô tô Đức hoàn thành các kiểm tra về an toàn, liên quan tới lỗi khiến 40 xe bốc cháy chỉ trong năm nay.

Sau thông báo thu hồi 106.000 xe BMW đang lưu hành trong nước, Bộ Giao thông Vận tải Hàn Quốc cho biết 27.000 xe trong số chúng sẽ được kiểm tra vào ngày 13/8. Ông Kim Hyun-mee, người đứng đầu bộ Giao thông vận tải, cũng yêu cầu giới chức các địa phương cấm những chiếc BMW chưa qua kiểm tra được phép lưu hành.

Trước vụ việc, người phát ngôn của BMW tại Seoul nhấn mạnh: "Chúng tôi sẽ hợp tác hoàn toàn với chính phủ trong quá trình điều tra cũng như hoàn tất các kiểm tra càng sớm càng tốt. Đối với chủ những phương tiện bị cấm, chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm cho việc đi lại của họ, trong đó có việc thuê xe để họ sử dụng".

Sau loạt video ghi lại hình ảnh những chiếc xe sang của BMW bị lửa thiêu rụi lan truyền trên mạng xã hội Hàn Quốc, cả chính phủ và nhà sản xuất những chiếc xe phải bắt tay tìm nguyên nhân. Sau khi điều tra, công ty có trụ sở tại Munich thừa nhận lỗi sản xuất, liên quan tới hệ thống tuần hoàn khí thải (EGR), là nguyên nhân gây ra các vụ hỏa hoạn.

Bắt đầu từ ngày 20/8, BMW sẽ thay thế bộ phận làm mát và các cấu kiện có liên quan trên những chiếc xe bị triệu hồi, bao gồm 42 mẫu xe các loại được sản xuất trong giai đoạn 2011 đến 2016. Kim Hyo-joon, chủ tịch của BMW, cũng đã phải đưa ra lời xin lỗi chính thức.

BMW là thương hiệu ô tô nhập khẩu số 2 của Hàn Quốc sau Mercedes-Benz. Thương hiệu này chiếm tới 24,5% thị phần xe nhập Hàn Quốc trong nửa đầu năm nay. Người mua BMW ở Hàn Quốc đã đệ đơn lên tòa án cấp cao nhằm vào BMW Hàn Quốc vì loạt sự cố với phương tiện họ mua.

Trong khi đó, tờ Frankfurter Allgemeine Zeitung (FAZ) của Đức cũng cho biết BMW sẽ triệu hồi khoảng 324.000 xe trang bị động cơ diesel ở châu Âu để sửa một lỗi kỹ thuật có thể gây cháy động cơ giống ở Hàn Quốc.

Theo đó, ở châu Âu, hãng sẽ triệu hồi 323.700 xe, trong đó có 96.300 chiếc tại Đức, để thay mô-đun EGR nếu phát hiện lỗi. Hãng sản xuất xe sang của Đức đã biết về vấn đề này từ năm 2016 nhưng mới tìm ra nguyên nhân trong tháng 6 vừa qua.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

Trở lên trên