TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hàn Quốc công bố viện trợ cho Việt Nam 1 triệu liều vắc xin Covid-19, thuốc sẽ được giao trong tháng 10

22-09-2021 - 10:44 AM | Thời sự

Hàn Quốc công bố viện trợ cho Việt Nam 1 triệu liều vắc xin Covid-19, thuốc sẽ được giao trong tháng 10
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội đàm cùng Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in bên lề phiên họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tại New York, Mỹ.

Hãng tin Yonhap dẫn lời nguồn tin từ Chính phủ Hàn Quốc cho biết nước này sẽ viện trợ cho Việt Nam ít nhất 1 triệu liều vắc xin Covid-19 trong tháng tới.

Yonhap dẫn lời người phát ngôn Nhà Xanh Park Kyung-mee cho biết, thông tin này được đưa ra trong cuộc hội đàm thượng đỉnh giữa Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in bên lề phiên họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tại New York, Mỹ.

Theo ông Moon, Hàn Quốc sẽ viện trợ 1 triệu liều vắc xin hoặc hơn cho Việt Nam trong tháng 10. Nhà lãnh đạo Hàn Quốc cũng nhắc lại việc hai nước đã cùng nhau nỗ lực để ngăn chặn đại dịch trong giai đoạn đầu.

Việt Nam cũng trở thành quốc gia đầu tiên nhận viện trợ vắc xin trực tiếp từ Hàn Quốc. Trước đó, quốc gia này hỗ trợ vắc xin cho thế giới thông qua cơ chế COVAX.

Yonhap cũng cho biết hai nhà lãnh đạo nhất trí Việt Nam và Hàn Quốc là "đối tác tốt nhất" của nhau. Hai nước đã hợp tác sâu rộng trong nhiều lĩnh vực bao gồm chính trị, kinh tế và giao lưu nhân dân. Hai nước cũng đồng ý nỗ lực để phát triển hơn nữa quan hệ song phương nhân dịp chuẩn bị kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Năm 2009, Việt Nam và Hàn Quốc đã nâng cấp quan hệ lên "đối tác chiến lược".

Tham khảo: Yonhap

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên