TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hàn Quốc điều tra chống bán phá giá hợp kim Ferro-Silico-Manganese từ Việt Nam

08-12-2016 - 21:03 PM | Thị trường

Hàn Quốc điều tra chống bán phá giá hợp kim Ferro-Silico-Manganese từ Việt Nam

Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) cho biết, Ủy ban Thương mại Hàn Quốc (KTC) vừa có thông báo quyết định khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với mặt hàng hợp kim Ferro-Silico-Manganese nhập khẩu từ Việt Nam.

Theo Bộ Công thương, ngày 7/12/ 2016, Ủy ban Thương mại Hàn Quốc (KTC) đã ra thông báo quyết định khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với mặt hàng hợp kim Ferro-Silico-Manganese nhập khẩu từ Việt Nam, Ukraine và Ấn Độ theo điều 60.3 của Luật Hải quan Hàn Quốc.

Trước đó, ngày 29/9/2016, một số doanh nghiệp sản xuất hợp kim Hàn Quốc (nguyên đơn) đã nộp đơn kiện chống bán phá giá tới KTC đối với sản phẩm nêu trên.

Cụ thể, nguyên đơn gồm Dongbu Metal, Simpac Metal, Simpac Metalloy và Taekyung Industrial. Sản phẩm bị cáo buộc là hợp kim Ferro-Silico-Manganese có mã HS: 7202.30.0000. Giai đoạn điều tra phá giá từ 1/7/2015 đến ngày 30/6/2016, giai đoạn điều tra thiệt hại từ ngày 1/1/2013 đến ngày 30/6/2016.

Thông báo của KTC nêu rõ, các bên liên quan có thể gửi ý kiến về phạm vi sản phẩm liên quan và mã số Kiểm soát tới KTC trong vòng 4 tuần kể từ ngày thông báo quyết định khởi xướng điều tra. Trong trường hợp này, cùng với sự đồng thuận của các nguyên đơn, KTC có thể thực hiện điều chỉnh đối với phạm vi sản phẩm liên quan.

Doanh nghiệp xuất khẩu nào không được chọn làm đối tượng điều tra (object producer of investigation) mặc dù vẫn nộp đơn tham gia vụ việc điều tra (bị đơn tự nguyện) thì sẽ được áp biên độ bán phá giá bình quân gia quyền (weighted average of dumping rate) theo điều 65.2 của Luật Hải quan Hàn Quốc.

Đối với các doanh nghiệp xuất khẩu không nộp đơn tham gia vụ việc điều tra hoặc thực hiện việc xuất khẩu sau giai đoạn điều tra, KTC có thể áp dụng biên độ phá giá được tính toán dựa trên thông tin có sẵn theo điều 64.5 của Luật Hải quan Hàn Quốc.

Được biết, KTC sẽ tiến hành điều tra sơ bộ trong vòng 3 tháng (dự kiến ngày 6/3/2017) kể từ ngày khởi xướng điều tra và sẽ ra kết luận điều tra chính thức trong vòng 3 tháng (dự kiến ngày 5/6/2017) kể từ ngày công bố kết quả điều tra sơ bộ. Tuy nhiên, mỗi giai đoạn điều tra có thể được gia hạn thêm 2 tháng./.

Tùng Anh

Theo Trí thức trẻ/Cục quản lý cạnh tranh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên