TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hàn Quốc tổ chức Tuần lễ chào đón Việt Nam 2019, giảm giá du lịch cho khách Việt bắt đầu từ 2/9

03-09-2019 - 16:12 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Hàn Quốc tổ chức Tuần lễ chào đón Việt Nam 2019, giảm giá du lịch cho khách Việt bắt đầu từ 2/9

Khách Việt Nam sẽ được chào đón riêng tại sân bay, có thể dễ dàng tìm thấy thông tin chỉ dẫn bằng tiếng Việt, nhận quà và được giảm giá tới 40% hàng hóa.

Theo trang Arirang News của Hàn Quốc, nước này sẽ tổ chức Tuần lễ chào đón Việt Nam 2019, giảm giá du lịch cho khách Việt bắt đầu từ 2/9 kéo dài đến hết ngày 8/9 để tăng cường mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa hai nước.

Hướng dẫn viên nói tiếng Việt sẽ được bố trí tại các trạm kiểm soát nhập cư của Sân bay Quốc tế Incheon để giúp người Việt Nam làm thủ tục nhập cư.

Tại các bàn thông tin chào mừng tại sân bay Incheon, Hải quan sân bay GimHae, khu phố Seoul của Seoul và đường Gwangbok-ro ở Busan, du khách Việt Nam cũng có thể nhận được phiếu giảm giá và quà lưu niệm. Khách Việt Nam cũng có thể nhận được hỗ trợ trong trường hợp có vấn đề về giao tiếp bằng cách gọi đến Đường dây nóng du lịch Hàn Quốc 1330.

Hàn Quốc tổ chức Tuần lễ chào đón Việt Nam 2019, giảm giá du lịch cho khách Việt bắt đầu từ 2/9 - Ảnh 1.

Ngay cả sau khi tuần lễ chào mừng kết thúc, du khách Việt vẫn có thể nhận được ưu đãi cho đến ngày 21/9 bao gồm sách, phiếu giảm giá giảm giá cho các chương trình, buổi hòa nhạc, vật phẩm tại các cửa hàng miễn thuế và phòng nghỉ tại các điểm du lịch lớn: Lotte World và Petite France ở Seoul và những nơi khác ở tỉnh Gyeonggi-do, Busan và Daegu.

Một quan chức của Bộ cho biết: "Số lượng du khách từ Việt Nam đến Hàn Quốc đã tăng 34,1% về quy mô trong năm năm qua. Thời gian trong tuần chào mừng cũng trùng với Ngày Quốc khánh tại Việt Nam, vì vậy chúng tôi hy vọng rất nhiều khách du lịch Việt Nam đến thăm Hàn Quốc và tạo cơ hội để đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng của những chuyến thăm như vậy".

Arirang News nhận xét, Việt Nam đã trở thành một nguồn khách du lịch ngày càng quan trọng đối với Hàn Quốc trong vòng 5 năm trở lại đây. Trong vòng 8 tháng đầu năm nay, Hàn Quốc đã chào đón hơn 400.000 lượt khách du lịch từ Việt Nam, tăng 25% so với năm trước. 

Hoàng An

Theo Trí thức trẻ/Tổng hợp

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên