MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hàng chục cổ phiếu tăng bằng lần từ đầu năm 2021

Hàng chục cổ phiếu tăng bằng lần từ đầu năm 2021

Thống kê gần 400 cổ phiếu, chứng chỉ quỹ đang niêm yết trên HoSE từ đầu năm tới nay có tới 25 mã có mức tăng trên 100% và phần lớn là các cổ phiếu vốn hóa trung bình, nhỏ (midcap, penny).

Trái với lo ngại hiện tượng "Sell in May", diễn biến TTCK Việt Nam trong tháng 5 khá tích cực. Kết thúc phiên giao dịch 28/5, chỉ số VN-Index dừng tại 1.320,46 điểm, mức cao nhất trong lịch sử 21 năm thành lập. So với đầu năm, VN-Index ghi nhận mức tăng trưởng gần 20% và nằm trong top những chỉ số chứng khoán tăng mạnh nhất Thế giới.

Trong bối cảnh thị trường giao dịch sôi động, hàng loạt cổ phiếu đã bứt phá mạnh, thậm chí tăng bằng lần từ đầu năm, vượt xa đà tăng của VN-Index. Thống kê gần 400 cổ phiếu, chứng chỉ quỹ đang niêm yết trên HoSE từ đầu năm tới nay có tới 25 mã có mức tăng trên 100% và phần lớn là các cổ phiếu vốn hóa trung bình, nhỏ (midcap, penny).

Trong đó, TSC là cổ phiếu có mức tăng trưởng ấn tượng nhất từ đầu năm tới nay với mức tăng 383% (tăng 4,83 lần).

Các cổ phiếu "họ FLC" cũng bứt phá ngoạn mục trong 5 tháng đầu năm với hàng loạt mã tăng bằng lần, có thể kể tới như FLC (tăng 167%), ROS (tăng 164%), AMD (tăng 101%).

Hàng chục cổ phiếu tăng bằng lần từ đầu năm 2021 - Ảnh 1.

Ngoài ra, các cổ phiếu thép và liên quan cũng thu hút dòng tiền khá tốt với nhiều mã tăng bằng lần, bao gồm SHI (tăng 223%), TLH (tăng 138%), NKG (tăng 111%), VPG (tăng 106%). Việc giá thép thế giới tăng phi mã đã tác động mạnh tới các doanh nghiệp thép trong nước nhờ có lượng hàng tồn kho giá thấp. Trong đó, SHI bên cạnh câu chuyện hưởng lợi giá thép còn tăng trưởng tốt nhờ những lĩnh vực "hot" khác như năng lượng mặt trời hay khu công nghiệp. Với VPG, cổ phiếu này tăng trưởng tốt nhờ nguồn thu quặng sắt (đầu vào ngành thép) và việc hạch toán dự án BĐS tại Hải Phòng.

Bên cạnh các cổ phiếu midcap, penny kể trên, vẫn xuất hiện một vài Bluechips tỷ đô tăng bằng lần từ đầu năm tới nay, có thể kể tới như LPB (tăng 126%), VPB (tăng 111%), NVL (tăng 107%). Từ đầu năm tới nay, bên cạnh thép thì ngân hàng là nhóm thu hút dòng tiền mạnh nhất thị trường. Đà tăng của nhóm ngân hàng diễn ra với tất cả cổ phiếu trên sàn chứng khoán, thậm chí lúc này gần như không còn cổ phiếu ngân hàng nào có thị giá dưới 20.000 đồng.

Bảo Sơn

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên