TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đăk Nông: Khô hạn kéo dài, hàng ngàn ha cây trồng có khả năng mất trắng

06-04-2015 - 07:18 AM | Thị trường

Đăk Nông: Khô hạn kéo dài, hàng ngàn ha cây trồng có khả năng mất trắng

Khô hạn kéo dài đã làm cho hàng ngàn ha cà phê, hồ tiêu và hoa màu của người dân tỉnh Đăk Nông bị thiếu nước tưới và có khả năng bị mất trắng.

Qua thống kê sơ bộ, đến nay khô hạn đã làm cho gần 11.000 ha cây trồng, trong đó hơn 9.000 ha cà phê bị  thiếu nước tưới. Bên cạnh diện tích cây ngắn ngày được xác định đã bị mất trắng, những vùng chuyên trồng cây công nghiệp như cà phê, hồ tiêu chắc chắn sẽ bị giảm năng suất vì khô hạn.

Theo nhận định của cơ quan chức năng, nếu thời tiết khô hạn kéo dài đến giữa tháng 4, diện tích cây trồng bị giảm năng suất, hoặc mất trắng sẽ tăng cao hơn gấp đôi so với hiện nay. Vì hiện tại, nhiều hồ, đập, giếng nước đã khô cạn.

Để chống hạn cho cây trồng, tỉnh Đăk Nông đang thực hiện các biện pháp khẩn cấp như sửa chữa, nạo vét các công trình thủy lợi; lập các trạm bơm lưu động để giúp dân chống hạn ở những vùng đang bị thiếu nước tưới nghiêm trọng; đồng thời đề nghị các nhà máy thủy điện trên địa bàn xã nước đúng như cam kết để phục vụ cho sản xuất của người dân.

Theo Phúc Trường

PV

Vtv.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên