MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Doanh nghiệp xuất khẩu ống thép không bán phá giá tại Thổ Nhĩ Kỳ

25-03-2016 - 15:46 PM | Thị trường

Cục quản lý cạnh tranh ( Bộ Công thương) cho biết, Bộ Kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ đã có quyết định cuối cùng về việc điều tra chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá với ống thép hàn không gỉ cuộn cán nguội nhập khẩu từ Việt Nam.

Cục quản lý cạnh tranh cho biết, ngày 23/3/2016, đơn vị này đã nhận được thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ thông báo về việc Bộ Kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ đã ban hành quyết định cuối cùng về vụ việc điều tra chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá với ống thép hàn không gỉ cuộn cán nguội nhập khẩu từ Việt Nam.

Theo đó, trong bản kết luận cuối cùng, Bộ Kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ xác định có 3 nhà sản xuất/ xuất khẩu của Việt Nam đã tự sản xuất sản phẩm bị điều tra và không thực hiện bất kỳ giao dịch lẩn tránh thuế chống bán phá giá nào nên được kết luận là không có hành vi lẩn tránh thuế.

Các công ty khác do không trả lời đầy đủ bản câu hỏi/cung cấp thiếu thông tin nên bị coi là không hợp tác và bị sử dụng các dữ liệu sẵn có để xác định việc lẩn tránh thuế.

Do đó, mức thuế chống bán phá giá đang áp dụng với ống thép hàn không gỉ cuộn cán nguội nhập khẩu từ Trung Quốc (25,27%) cũng sẽ được áp dụng đối với các công ty này.

Trước đó, ngày 12/12/2014, Tổng vụ Nhập khẩu Thổ Nhĩ Kỳ (thuộc Bộ Kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ) đã khởi xướng điều tra chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm này nhập khẩu từ Việt Nam, do nghi ngờ có hiện tượng lẩn tránh thuế chống bán phá giá đang được Thổ Nhĩ Kỳ áp dụng đối với Trung Quốc từ năm 2006.

Hà Thắm

Cục quản lý cạnh tranh

Trở lên trên