MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng đảo chiều tăng

29-04-2009 - 18:09 PM | Thị trường

Giá vàng đảo chiều tăng

Giá vàng tại châu Á đảo chiều tăng sau khi giảm vào đầu phiên do USD suy yếu, tăng sức hút đầu tư vào kim loại quý.

USD mất giá so với 6 đồng tiền lớn khác trong ngày thứ hai lien tiếp do dự đoán chính phủ các nước trên thế giới đang tìm cách kiềm chế dịch cúm lợn lây lan, giảm tác động của dịch cúm đến kinh tế toàn cầu. Giá vàng bằng đồng USD có xu hướng tăng khi USD mất giá.

Theo nhà nghiên cứu Tobias Merath của ngân hàng Credit Suisse, khi FED bắt đầu tăng lãi suất trở lại hoặc đồng USD bắt đầu duy trì tăng giá, đó sẽ là dấu hiệu cho thấy thời điểm giá vàng tăng đã chấm dứt. Tuy nhiên, triển vọng lãi suất, tiền tệ và lạm phát ít có khả năng sẽ chấm dứt trong 12 tháng tới.

Giá vàng giao ngay tại Singapore vào chiều nay tăng 0,4% lên 897,03 USD/oz sau khi giảm xuống 887,96 USD/oz vào đầu phiên.

Lượng vàng tại quỹ SPDR Gold Trust, quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới vẫn không đổi ở mức 1.104,45 tấn trong 4 ngày liền.

Ông Merath dự đoán lượng vàng ETF sẽ tăng trong những tháng tới nhưng với tốc độ chậm hơn những tháng qua. Nhu cầu vàng trang sức cũng sẽ về mức giá sàn khi nhu cầu đầu tư giảm.

Giá dầu cũng đảo chiều tăng do USD mất giá so với đồng euro, tăng sức hút đầu tư vào hàng hóa đề phòng lạm phát.

Euro tăng giá so với USD trước khi có báo cáo cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới tăng chậm hơn quý trước. OPEC thong cáo sẽ giảm sản lượng để tăng giá dầu. Bộ Năng lượng Mỹ cũng cho thấy khả năng dự trữ dầu của Mỹ lại tăng.

Giá dầu thô giao tháng 6 trên bảng giao dịch điện tử tại sàn giao dịch hàng hóa New York tăng 1,04 USD, tương đương 2,1% lên 50,96 USD/thùng.

Khánh Hoa
Theo Bloomberg

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên