TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hàng có thuế suất 0% được giải phóng hàng

31-08-2015 - 18:25 PM | Thị trường

Hàng có thuế suất 0% được giải phóng hàng
Trường hợp khai bổ sung giá chính thức được thực hiện cho trường hợp DN đã khai giá tạm tính. Ảnh: T.Trang.

Đó là hướng dẫn của Tổng cục Hải quan trả lời vướng mắc của Cục Hải quan Đắc Lắc trong quá trình thực hiện Luật Hải quan 2014 và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Liên quan đến quy định về giải phóng hàng, Tổng cục Hải quan cho biết, tại điểm b Khoản 1 Điều 32 Nghị định 08/2015/NĐ-CP, trường hợp hàng hóa xuất khẩu chưa có giá chính thức tại thời điểm đăng ký tờ khai, hàng có mức thuế suất bằng 0% thuộc trường hợp được giải phóng hàng.

Đối với việc khai bổ sung giá chính thức, cần căn cứ quy định tại điểm a.2.1 khoản 3 Điều 20 và điểm 5 Phụ lục II Thông tư 38/2015/TT-BTC thì chỉ tiêu trị giá hải quan được Hệ thống hỗ trợ khai bổ sung sau thông quan. Do vậy, trường hợp khai bổ sung giá chính thức được thực hiện điện tử cho trường hợp DN đã khai giá tạm tính theo hình thức điện tử.

Riêng đối với quy định về tiền chậm nộp thuế, Tổng cục Hải quan cho biết, theo quy định tại Khoản 11 Điều 1 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quản lý thuế, trường hợp DN nhập khẩu hàng hóa phải nộp xong thuế trước khi thông quan hoặc giải phóng hàng và đã được tổ chức tín dụng bảo lãnh số tiền thuế phải nộp để được thông quan hoặc giải phóng hàng nhưng trong thời hạn được bảo lãnh.

Nếu DN tái xuất hàng hóa qua nước thứ ba và được cơ quan Hải quan ra quyết định không thu thuế đối với số tiền thuế nhập khẩu theo đúng quy định dựa trên bộ hồ sơ đề nghị không thu thuế đầy đủ, hợp lệ của DN thì việc tính tiền chậm nộp được tính kể từ ngày thông quan hoặc giải phóng hàng đến ngày thực xuất hàng hóa.

Trường hợp nếu xem xét không đủ điều kiện ra quyết định không thu thuế thì việc tính tiền chậm nộp được tính kể từ ngày thông quan hoặc giải phóng hàng đến ngày thực nộp thuế.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên