MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hãng thép lớn nhất Trung Quốc hạ giá thép

02-04-2009 - 16:05 PM | Thị trường

Hãng thép lớn nhất Trung Quốc hạ giá thép

Baoshan Iron & Steel, nhà sản xuất thép lớn nhất Trung Quốc thông báo tiếp tục giảm giá thép tháng thứ 2 liên tiếp để thu hẹp khoảng cách giá bán với các đối thủ.

Giá thép HRC (thép lá cuộn cán nóng) giảm 250 NDT, tương đương 7,1% xuống còn 3.292 NDT/tấn (482 USD/tấn), chưa tính thuế. Giá thép cuộn cán lạnh hạ 200 NDT, tương đương 5% xuống còn 3.726 – 3.826 NDT (tấn).
 

Giá thép tại Trung Quốc đã giảm 17% kể từ cuối tháng 1 sau khi sản lượng của các nhà máy thép tăng nhanh hơn nhu cầu tái dự trữ. Baoshan có thể tăng giá thép vào tháng tới do những đơn đặt hàng xây dựng thường tăng vào quý 2. Trung Quốc là nước sản xuất và tiêu thụ thép lớn nhất thế giới.

Theo một nhà phân tích, động thái giảm giá thép của Baoshan rất thận trong cho thấy hãng này chuẩn bị cho sự hồi phục vào những tháng tới. Có khả năng Baoshan sẽ tăng giá thép vào tháng tới do nhu cầu tăng trở lại.

Sau khi hạ giá, sản phẩm thép của Baoshan vẫn có giá cao hơn từ 300 – 500 NDT/tấn so với giá các mặt hàng thép khác trên thị trường. Mức giá này gần với mức giá hòa vốn của hãng.

Giá thép tại Trung Quốc vẫn sẽ ở mức thấp trong quý 2 năm nay do Trung Quốc đang trong tình trạng thừa cùng. Baoshan đã giảm sản lượng kể từ quý 4 năm ngoái và tạm dừng hoạt động một nò lung.

Năm 2008, lợi nhuận của hãng giảm 49% do suy thoái kinh tế khiến nhu cầu thép hạ và đẩy giá thép đi xuống.

Khánh Hoa
Theo Bloombeg

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên