TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hội chợ, siêu thị èo uột khách mua sắm

01-05-2015 - 07:03 AM | Thị trường

Hội chợ, siêu thị èo uột khách mua sắm
Ảnh minh họa

Hôm qua (30-4), bước sang ngày thứ ba của kỳ nghỉ lễ dàingày, không khí tại các điểm mua sắm ở TP.HCM vẫn không sôi động,trái lại có phần yên ắng hơn ngày thường.

Trưa 30-4, tại Hội chợ hàng Việt Nam chất lượng cao (đang diễn ra tại Nhà thi đấu Phú Thọ), lượng khách đến tham quan, mua sắm không nhộn nhịp. Một số gian hàng tập trung nhiều khách là quần áo, giày dép, còn các gian khác thưa thớt người mua.

Chị Lê Thùy Chi (Củ Chi) cho biết năm nào tại hội chợ cũng có chương trình giảm giá, mua hàng trúng thưởng… Ở siêu thị gần nhà cũng có những ưu đãi như thế nên chị vào hội chợ để dạo chơi là chính chứ không có nhu cầu mua sắm.

Đại diện Công ty Sản xuất Thực phẩm công nghệ Bảo Long chia sẻ kỳ hội chợ năm ngoái người dân đi mua sắm nhộn nhịp nhưng năm nay vắng hoe. Trong ba ngày đầu tiên của hội chợ năm nay sức mua giảm 30% so với năm ngoái. Theo vị này, hàng của công ty đã được bán ở các siêu thị nên tham gia hội chợ chủ yếu để quảng bá thương hiệu.

Một doanh nghiệp trong ngành trứng gia cầm cho biết năm nay hội chợ rất vắng khách, lượng khách đến giảm 20%-30% so với cùng kỳ năm trước. Có thể năm nay do kỳ nghỉ lễ kéo dài, người dân đi chơi xa hoặc về quê hết.

Nhiều doanh nghiệp hy vọng ba ngày cuối của kỳ hội chợ người dân đi chơi xa trở về sẽ đến tham quan, mua sắm nhiều hơn.

Trong khi đó tại các hệ thống siêu thị Aeon Citimart, Lottemart, Maximark…, tùy khu vực cũng có nơi nhộn nhịp cũng có nơi vắng khách.

Một số người đi siêu thị cho hay dịp lễ họ chọn ở nhà vì giá các dịch vụ cao. Các năm trước vào những dịp lễ thế này, tại quầy tính tiền ở siêu thị chờ đến lượt rất mất thời gian nhưng năm nay đi mua sắm thấy thoải mái, tính tiền không phải chờ đợi.

Đại diện Aeon Citimart (quận 7) thông tin thường những dịp nghỉ lễ từ ba ngày trở lên người dân chọn đi chơi xa nên các siêu thị sẽ không đông do trước đó người dân đã đi mua sắm chuẩn bị cho chuyến đi nghỉ của mình rồi.

Theo Tú Uyên

PV

Pháp luật TPHCM

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên