MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hơn 13% cơ sở phụ gia thực phẩm vi phạm

24-07-2015 - 09:02 AM | Thị trường

“Phụ gia thực phẩm (PGTP) được sử dụng hằng ngày trong chế biến thức ăn, đồ uống. Nếu dùng quá liều lượng hoặc sử dụng phụ gia cấm sẽ vô cùng nguy hại. Tuy nhiên, quản lý PGTP thật sự không dễ”.

Ông Lê Văn Giang, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), cho biết thông tin trên tại hội thảo PGTP và các vấn đề liên quan được tổ chức vào sáng 23-7.

BS Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) TP.HCM, cho biết trên địa bàn TP hiện có 40 cơ sở sản xuất PGTP và 120 cơ sở kinh doanh PGTP. Trong năm 2014, cơ quan chức năng kiểm tra 143 cơ sở sản xuất và kinh doanh PGTP, ghi nhận 19 cơ sở (hơn 13%) vi phạm, xử phạt 50 triệu đồng. Theo BS Mai, các cơ sở vi phạm chủ yếu về bao bì, điều kiện ATVSTP, quy trình sang chiết.

 

Theo TRẦN NGỌC

Pháp luật TPHCM

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên