TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kết quả ban đầu điều tra vụ buôn lậu gần 9.000 lít xăng máy bay

06-04-2016 - 21:35 PM | Thị trường

Kết quả ban đầu điều tra vụ buôn lậu gần 9.000 lít xăng máy bay
Gần 9.000 lít chất lỏng chứa trên xe bồn được nhận định dùng để pha chế với xăng tiêu chuẩn. (Ảnh: Internet).

Thực chất số hàng này là xăng máy bay của Cục Xăng dầu Quân đội nhập khẩu từ nước ngoài về giao cho Công ty TNHH MTV 165.

Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo 389 tỉnh Hưng Yên vừa thông tin về kết quả điều tra vụ vận chuyển, buôn lậu gần 9.000 lít xăng máy bay. Kết quả điều tra cho thấy nhiều thông tin không đúng như các đối tượng khai báo ban đầu.

Lực lượng quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên phối hợp với Phòng An ninh kinh tế, Công an tỉnh Hưng Yên đã làm việc với ông Trần Mạnh Tiến và ông Đặng Minh Tâm (ban đầu khai nhận là chủ hàng). Sau quá trình đấu tranh, 2 người này thừa nhận không phải là chủ hàng như lời khai ban đầu cùng mua gần 9.000 lít xăng trên xe téc BKS 29C – 391.61 mà lực lượng quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên đang tạm giữ.

Thực chất số hàng này là xăng máy bay của Cục Xăng dầu Quân đội nhập khẩu từ nước ngoài về giao cho Công ty TNHH MTV 165 thuộc Tổng Công ty Xăng dầu Quân đội (Bộ Quốc phòng) quản lý để cấp phát cho đơn vị phòng không, không quân thuộc quân đội. Số lượng xăng gần 9.000 lít là lượng xăng dư thừa dồn lại trong quá trình san chiết từ Tanh nhập khẩu sang các thùng phua 200 lít để cấp phát cho các đơn vị quân đội từ năm 2012 đến nay.

Người bán số hàng này là ông Nguyễn Văn Thành (sinh năm 1966), là Phó Trưởng phòng Kế hoạch vật tư – Công ty TNHH MTV 165. Người mua hàng là ông Trần Việt Quang (sinh năm 1975), Giám đốc Công ty cổ phần xăng dầu Đức Minh, ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Việc thỏa thuận bán hàng được thực hiện giao dịch bằng điện thoại giữa ông Thành và ông Quang. Quá trình bốc xếp, kiểm đếm lượng xăng này ông Quang không trực tiếp thực hiện mà chỉ đạo ông Trần Mạnh Tiến (lái xe vận chuyển) đến gặp ông Thành để lấy hàng. Tại Công ty TNHH MTV 165, hai người này cùng với 5 công nhân của Công ty bơm hút xăng từ các bồn chứa của ô tô thông qua hệ thống bơm tự động của xe xitec.

Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo 389 tỉnh Hưng Yên cho biết, sau khi có kết quả xác minh ban đầu vụ mua bán, vận chuyển xăng máy bay, đã đề xuất bàn giao hồ sơ vụ việc và tang vật cho Cục Điều tra hình sự các tổ chức sự nghiệp của Bộ Quốc phòng để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật./.

Theo Việt Hà

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên