TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nga ban hành sắc lệnh tiêu hủy hàng hóa nhập khẩu trái phép

30-07-2015 - 18:44 PM | Thị trường

Nga ban hành sắc lệnh tiêu hủy hàng hóa nhập khẩu trái phép

Ngày 29/7, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký ban hành sắc lệnh tiêu hủy hàng hóa nhập khẩu trái phép từ các nước bị Nga áp dụng lệnh cấm nhập khẩu. Biện pháp này sẽ được thực hiện từ ngày 6/8 tới đây trên lãnh thổ Liên bang Nga.

Theo thông báo từ Cơ quan báo chí Điện Kremli, tất cả các mặt hàng từ nguyên liệu đến thành phẩm, xuất xứ từ những nước đã áp dụng hoặc tham gia biện pháp trừng phạt kinh tế đối với các pháp nhân và thể nhân của Nga, nhập khẩu trái phép vào lãnh thổ Liên bang Nga, sẽ bị tiêu hủy.

Quy định trên có hiệu lực kể từ ngày Tổng thống ký ban hành và không áp dụng cho hàng hóa do cá nhân nhập vào Nga để phục vụ cho mục đích sử dụng cá nhân nếu có đầy đủ chứng nhận kiểm dịch thú y và thực vật kèm theo.

Cùng ngày, Chính phủ Nga được giao nhiệm vụ xây dựng quy trình tiêu hủy.

Kể từ tháng 8/2014, Tổng thống Putin đã ký sắc lệnh cấm nhập khẩu vào Nga một số mặt hàng nông sản, nguyên liệu và lương thực thực phẩm có xuất xứ từ những quốc gia đã áp đặt trừng phạt kinh tế chống lại các cá nhân và thể nhân của Nga, hoặc những quốc gia đã ủng hộ quyết định trừng phạt này.

Trên cơ sở sắc lệnh trên, Nga đã ngừng nhập khẩu thịt bò, thịt lợn, thịt gia cầm, cá, phômai, sữa và các sản phẩm từ sữa, rau quả từ các nước Liên minh châu Âu (EU), Australia, Canada, Mỹ và Na Uy.

Mới đây nhất, ngày 27/7, Nga bắt đầu cấm nhập khẩu hoa từ Hà Lan với lý do có vi sinh vật gây hại trong sản phẩm này.

Trước khi có lệnh tiêu hủy, các hàng hóa trong diện bị cấm nhập khẩu trên khi vào Nga thường được trả lại nước xuất xứ./.

 

Theo TTXVN

Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên