MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngày Tết, giá các mặt hàng thiết yếu ở TP HCM vẫn ổn định

20-02-2015 - 16:16 PM | Thị trường

Ngày Tết, giá các mặt hàng thiết yếu ở TP HCM vẫn ổn định

Tại các khu chợ lớn ở TP HCM, trong ngày mồng 2 Tết đã đầy đủ các mặt hàng, giá cả chỉ nhỉnh hơn so với ngày thường chút ít.

Ngày 20/2 (mùng 2 Tết Ất Mùi), tại các khu chợ lớn ở TP HCM như: Chợ Thủ Đức, Chợ Tân Định, Chợ Thị Nghè…hoạt động bán buôn đã trở lại bình thường với đầy đủ các thực phẩm tươi, sống. Tuy giá cả có tăng một chút so với những ngày thường nhưng nhìn chung vẫn ở mức chấp nhận được.

Tại một số quầy bán rau, củ quả và thịt, cá tại chợ Thị Nghè, Chợ Tân Định, TP HCM, không khí mua bán tại đây hơi vắng so với ngày thường, nhưng vẫn đầy đủ các mặt hàng thiết yếu, trong đó, rau xanh và cá tươi được bán nhiều nhất.

Bà Nguyễn Thị Tâm – một người mua rau ở Chợ Thị Nghè cho biết: “Các quầy rau bán giá như hôm nay vẫn chấp nhận được, mặc dù giá có tăng hơn chút xíu so với ngày thường. Nói chung rau tươi, chất lượng được”.

So với rau xanh, các loại hải sản tươi sống cũng được nhiều người lựa chọn trong ngày đầu Năm mới. Theo một số tiểu thương bán cá tại Chợ Tân Định, số lượng người mua hôm nay không nhiều, nhưng hàng hóa vẫn bán được. Còn giá các loại cá như: cá lóc, cá rô, cá tre, cá kèo… đều tăng một chút so với ngày thường.

Chị Trần Thị Sinh đang mua cá lóc tại Chợ Tân Định cho biết: “Giá cả tuy đắt hơn ngày thường nhưng cũng chấp nhận được. Ngày thường cá, tôi mua khoảng 55.000 đồng/kg, còn hôm nay người ta bán khoảng 60.000 đến 65.000 đồng/kg. Cá tươi sống, giá cả ngày tết như thế là cũng chấp nhận được”.

Cũng trong ngày mùng 2 Tết, hệ thống siêu thị Co.opmart ở TP HCM đã khai trương trở lại, mở cửa phục vụ người dân từ 8h đến 12h từ mùng 2 đến mùng 5 Tết và mùng 6 Tết sẽ trở lại hoạt động cả ngày như bình thường. Giá cả các loại hàng hóa ở siêu thị không tăng so với cùng kỳ và tương đương giá bán ngày thường. Thịt bò các loại dao động từ 150.000 đồng đến 300.000 đồng/kg; thịt gà ta khoảng 87.000 đồng/kg, các loại cá từ 30.000 đồng đến 120.000 đồng/kg và các mặt hàng bình ổn vẫn được niêm yết, với giá rẻ hơn thị trường.

Nhìn chung, giá cả ổn định, lượng khách đầu năm đến siêu thị tăng nhẹ so với năm trước và dự kiến sẽ sôi động trờ lại từ sau mùng 6 Tết, khi người dân trở lại với công việc thường nhật sau kỳ nghỉ Tết./.

>>> 30 Tết: Giá nhiều mặt hàng thực phẩm giảm mạnh

Theo Đoàn Sĩ

PV

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên