MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phát hiện cơ sở sản xuất nước Lavie giả khối lượng lớn

25-12-2015 - 21:39 PM | Thị trường

Phát hiện cơ sở sản xuất nước Lavie giả khối lượng lớn
Các thùng nước giả bị niêm phong

Lợi dụng việc công ty có xưởng sản xuất nước uống đóng chai Aloha, công ty của Phạm Kim Thành đã ký hợp đồng tiêu thụ sản phẩm Lavie với Công ty TNHH Lavie. Sau đó, lấy vỏ bình nước khoáng thiên nhiên Lavie đóng nước vào, dán màng co và nhãn Lavie lên miệng bình mang đi tiêu thụ với giá ngang bằng sản phẩm thật là 55 nghìn đồng/bình.

Ngày 25/12, Thượng tá Quách Văn Hùng, Đội trưởng Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (đội Kinh tế, công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết đang tạm giữ 6 đối tượng cùng nhiều tang vật để điều tra đường dây sản xuất nước khoáng thiên nhiên Lavie giả.

Cầm đầu đường dây là Phạm Kim Thành (SN 1983, trú tại Tam Nông, Phú Thọ), Giám đốc công ty cổ phần Hoàng Sa Việt Nam. Công ty đóng trụ sở tại số 26, ngõ 230 Định Công, phường Định Công (Hoàng Mai).

Tại cơ quan điều tra, Thành khai nhận, lợi dụng vào việc công ty có xưởng sản xuất nước uống đóng chai Aloha, công ty đã ký hợp đồng tiêu thụ sản phẩm Lavie với Công ty TNHH Lavie.

Sau đó, lấy vỏ bình nước khoáng thiên nhiên Lavie đóng nước vào rồi dán Capseal (màng co) và nhãn Lavie dán lên miệng bình mang đi tiêu thụ với giá ngang bằng sản phẩm thật là 55 nghìn đồng/bình.

Sau khi sản xuất, đối tượng chuyển các bình đã đóng về nơi ở của Thành và nhân viên tại ngõ 202 Đinh Công Hạ để dán nhãn và Capseal (màng co) sau đó mang đi tiêu thụ.

Để tránh bị phát hiện, đối tượng sản xuất làm nhiều đợt, bán hết lại sản xuất tiếp. Theo trinh sát của Đội 6, các đối tượng rất tinh vi khi nhằm vào người tiêu dùng không để ý đến những thay đổi ở nắp bình và ở cổ bình nước khoáng thiên nhiên Lavie 19 Lít.

Ngoài ra, Thành toàn tuyển những người thân quen làm cùng công ty. Các nhân viên hầu hết đều là người ít học, bảo gì làm nấy. Các chuyến hàng được công ty chở đi bằng xe bán tải kính màu đen nhằm che mắt lực lượng chức năng.

Theo Tuấn Nguyễn

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên