MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sản lượng cao su thế giới giảm 2,2%

13-04-2009 - 15:58 PM | Thị trường

Sản lượng cao su thế giới giảm 2,2%

Sản lượng cao su thế giới sẽ giảm 2,2% xuống 8,9 triệu tấn trong năm nay do sản xuất tại Thái Lan Indonesia và Malaysia sẽ giảm.

Ba nước trên thuộc Hiệp hội các nước sản xuất cao su (ANRPC), sản lượng của các nước thuộc ANRPC chiếm 94% sản lượng cao su trên thế giới.

Những thành viên khác của ANRPC gồm các nước như Ấn Độ, Việt Nam, Trung Quốc và Sri Lanka. Thái Lan - nước sản xuất cao su lớn nhất thế giới, chiếm khoảng 33% cung cao su toàn cầu – có sản lượng giảm 13,9% trong hai tháng đầu năm.

Trong báo cáo tháng 3, ANRPC đự đoán sản lượng cao su của Thái sẽ giảm xuống 3,045 triệu tấn trong năm nay so với 3,090 triệu tấn vào năm ngoái. ANRPC không đưa ra con số ước tính sản lượng cao su của Thái Lan năm nay trong báo cáo tháng 2 nhưng đã điều chỉnh giảm dự báo sản lượng của Indonesia và Ấn Độ.

Sản lượng của Indonesia trong năm nay được dự báo sẽ giảm xuống 2,586 triệu tấn so với 2,751 triệu tấn vào năm ngoái. Sản lượng cao su của Indonesia chiếm khoảng 29% cung thế giới.

Sản lượng của Malaysia, nước sản xuất cao su lớn thứ 3 trên thê sgiowis được dự báo giảm từ 1,072 triệu tấn xuống 1,023 triệu tấn trong năm nay do diện tích trông cao su giảm.

Thái Lan, Indonesia và Malaysia đã đồng ý giảm xuất khẩu 915.000 tấn cao su trong năm này để trợ giá do nhu cầu cao su hạ vì suy thoái kinh tế.

Khánh Hoa
Theo Reuters

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên