MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thanh Hóa: Muối rớt giá, diêm dân lao đao

09-06-2010 - 08:13 AM | Thị trường

Thanh Hóa: Muối rớt giá, diêm dân lao đao

Do giá muối rớt mạnh, nên nhiều diêm dân bỏ nghề, dẫn đến tình trạng đồng muối đang có xu hướng bị hoang hóa.

Ngày 8.6, văn phòng UBND xã Hòa Lộc, huyện Hậu Lộc, nơi có cánh đồng muối lớn nhất Thanh Hóa cho biết, hiện nay giá muối thô bán tại ruộng ở địa phương chỉ được từ 500 - 600 đồng/kg, giảm hơn một nửa giá so với cùng kỳ năm ngoái.

Giá muối giảm mạnh, trong khi thời tiết không được thuận lợi cho bà con làm muối, nên diêm dân ở các huyện Tĩnh Gia, Hậu Lộc, Quảng Xương đang gặp rất nhiều khó khăn. Một diêm dân ở xã Hòa Lộc than thở: "Nghề làm muối nặng nhọc, nhưng thu nhập ngày công lao động chẳng được là bao. Với giá muối rớt thảm hại như hiện nay, phải bán hơn 20 kg muối thô thường mới mua được một kg gạo. Cứ đà này, năm nay diêm dân làm muối chúng tôi lại lâm vào cảnh đói mất thôi".

Được biết, tỉnh Thanh Hóa hiện có gần 400 ha diện tích sản xuất muối. Diện tích làm muối ở xứ Thanh đang có xu hướng giảm dần, do một số đồng muối nằm trong quy hoạch khu kinh tế Nghi Sơn (huyện Tĩnh Gia). Bên cạnh đó, do giá muối rớt mạnh, nên nhiều diêm dân bỏ nghề, dẫn đến tình trạng đồng muối đang có xu hướng bị hoang hóa.

Theo An Bình
Sài Gòn tiếp thị


khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên