TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thông tin hàng hóa nguyên liệu nổi bật ngày 25/12

25-12-2014 - 23:58 PM | Thị trường

Thông tin hàng hóa nguyên liệu nổi bật ngày 25/12

Theo Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải giá điện sẽ không tăng vào cuối năm 2014 – đầu năm 2015 và sẽ giữ ổn định với giá điện bán lẻ; Gần về giáp Tết hàng lậu hàng giả lên tiếng báo động với việc sản xuất rượu ngoại giả với số lượng lớn… là nhưng thông tin nổi bật trong ngày.

Hoãn tăng giá điện

Ngành điện đang có nhiều lợi thế về chi phí đầu vào. Vì vậy, theo các chuyên gia, EVN không lý gì cứ khư khư theo lộ trình để đòi tăng giá điện

Xác nhận với phóng viên Báo Người Lao Động chiều 24-12, người phát ngôn Bộ Công Thương - Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải - khẳng định đến thời điểm này, chưa có bất cứ quyết định nào về việc tăng giá điện. Một nguồn tin khác cũng cho biết nhiều khả năng giá điện sẽ không tăng vào cuối năm 2014 - đầu năm 2015 mà sẽ lùi đến nửa sau năm 2015. Theo đó, giá bán lẻ điện bình quân vẫn sẽ được giữ ổn định theo mức điều chỉnh từ ngày 1-8-2013 là 1.509 đồng/KWh.

Ngành điều “ để mắt” tới thị trường nội địa

Sau bao năm mải mê XK, ngành điều đã bắt đầu nhìn về thị trường nội địa và bắt tay xây dựng chiến lược để chinh phục người tiêu dùng Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Đức Thanh, Chủ tịch Hiệp hội Điều Việt Nam (VINACAS), hiện nay, đại đa số sản lượng nhân điều vẫn đang phục vụ cho XK, tiêu thụ nội địa chỉ chiếm khoảng 5%. Năm 2013, Việt Nam đã XK trên 260 ngàn tấn nhân điều. Như vậy, lượng nhân điều được tiêu thụ trong nước chỉ vào khoảng 13.000 tấn.

Đây là một con số khá khiêm tốn nếu so với lượng nhân điều được tiêu thụ ở thị trường Ấn Độ (khoảng 200 ngàn tấn/năm). Bởi vậy, mục tiêu của VINACAS trong thời gian tới là đẩy mạnh tiêu thụ nhân điều ở thị trường nội địa. Việt Nam hoàn toàn có thể tham khảo kinh nghiệm của Ấn Độ về vấn đề này.

Bắt quả tang “ xưởng” sản xuất rượu ngoại giả quy mô lớn

Từ tin tố giác của quần chúng, sau một thời gian tiến hành điều tra, ngày 23-12, lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an TP Vinh (Nghệ An) bắt quả tang Nghiêm Văn Đỗ (37 tuổi, ngụ P.Vinh Tân, TP Vinh) đang vận chuyển 13 chai rượu Chivas Regal 12 và Chivas Regal 18 giả đi tiêu thụ.

Mở rộng điều tra, công an bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Thành (22 tuổi, cùng ngụ P.Vinh Tân, là em vợ Đỗ) về hành vi sản xuất rượu giả.

Khám xét nhà riêng của Đỗ, công an phát hiện thêm 9 chai Johnnie Walker Black Label, 31 chai Whisky, 12 chai Ballantines, 6 chai rượu Chivas Regal 18, 48 vỏ chai Chivas cùng nhiều vật chứng, dụng cụ phục vụ cho việc sản xuất rượu ngoại giả.

Xuất khẩu trái cây tăng trưởng ngoạn mục

Chiều 24.12, tại Bến Tre, Cục Trồng trọt, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức hội nghị tổng kết sản xuất rải vụ một số loại cây ăn trái chủ lực tại Nam bộ trong năm nay.

Dự hội nghị có lãnh đạo Cục Trồng trọt, Viện Nghiên cứu cây ăn quả miền Nam cùng lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn các tỉnh, thành phía Nam.

Theo Cục Trồng trọt, mục đích của sản xuất rải vụ là để có được sản lượng ổn định phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu; đồng thời tăng thêm thu nhập cho người nông dân, tránh tình trạng được mùa rớt giá do sản lượng quá lớn vào chính vụ.Trong đó, 5 loại cây ăn quả chủ lực ở Nam bộ được chọn để sản xuất rải vụ là: thanh long, xoài, chôm chôm, sầu riêng và nhãn.

>>> Hàng hóa nguyên liệu 24h: Phát sợ đặc sản tôm khô: Ngâm hóa chất, đốt cháy khét


Hà Thắm

thamht

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên