TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thu giữ hàng chục nghìn hộp sữa bột Similac giả tại Trung Quốc

05-04-2016 - 21:34 PM | Thị trường

Thu giữ hàng chục nghìn hộp sữa bột Similac giả tại Trung Quốc

Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm hiện hết sức đáng ngại ở Trung Quốc. Tháng trước Trung Quốc đã phạt tù 10 người bán thịt bò giả.

Giới chức Trung Quốc đã thu giữ hàng nghìn hộp sữa bột công thức giả mang nhãn hiệu Similac. Sản phẩm sữa này đã được bán tại 7 tỉnh thành của Trung Quốc, theo tin từ Tân Hoa Xã dẫn nguồn của cảnh sát điều tra Thượng Hải.

Trong thông báo gửi đến báo chí ngày hôm nay, đại diện của Abbot, công ty sở hữu thương hiệu Similac cho biết vụ việc đã được phát hiện từ tháng 12 năm ngoái, tuy nhiên cảnh sát cần rất nhiều thời gian và công sức điều tra mới có thể phát hiện được toàn bộ đường dây làm giả sữa này.

Đây là bê bối liên quan đến an toàn thực phẩm gần nhất tại Trung Quốc tính từ vụ bê bối sữa kém chất lượng vào năm 2008. Khi đó đã có một số trẻ bị chết và hàng nghìn trẻ khác bị ốm nặng bởi bột sữa phẩm cấp thấp đã bị trộn cùng với melamin. Sau vụ việc này, các bậc cha mẹ Trung Quốc đã đua nhau chuyển sang dùng sữa nhập khẩu.

Cơ quan An ninh Thực phẩm Thượng Hải cho biết họ đồng thời cũng phát hiện ra một đường dây chuyên bán bột sữa giả trên mạng.

Đến thời điểm bị bắt, băng nhóm này đã bán hơn 17 nghìn lon sữa bột và kiếm về hơn 2 triệu nhân dân tệ. Tuy nhiên kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy bột sữa mà nhóm người này cho vào các lon để bán không gây hại cho sức khỏe trẻ em mà chỉ không đảm bảo các tiêu chuẩn dinh dưỡng cần thiết.

Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm hiện hết sức đáng ngại ở Trung Quốc. Tháng trước Trung Quốc đã phạt tù 10 người bán thịt bò giả. Vụ việc xảy ra ở tỉnh Chiết Giang, họ sử dụng thịt lợn trộn với gia vị và phẩm mầu để tạo ra loại thịt giống như thịt bò.

Ngoài ra, một công ty Mỹ có tên OSI Group cũng đang bị một công ty ở Thượng Hải kiện vì họ đã dập lại hạn sử dụng mới cho thịt quá hạn, hiện nay 6 nhân viên của công ty này đang bị bắt giam.

Theo Ngọc Thanh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên