MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP HCM đảm bảo đủ hàng hóa Tết âm lịch 2015

11-01-2015 - 18:18 PM | Thị trường

TP HCM đảm bảo đủ hàng hóa Tết âm lịch 2015

Sở Công Thương thành phố khẳng định, ngay trong sáng mùng 2 Tết, các điểm bán bình ổn giá sẽ mở cửa bán như bình thường.

Sáng nay (11/1), HĐND TP HCM và Đài Truyền hình thành phố (HTV) tổ chức chương trình "Lắng nghe và trao đổi" với chủ đề: “Tết an vui đến mọi người, mọi nhà”.

Thông tin tại chương trình “Lắng nghe và trao đổi”, đại diện Sở Công Thương TP HCM cho biết, năm nay lượng hàng hóa trong dịp Tết có thể tăng gấp đôi so với những ngày thường, vào khoảng 14.000 tấn. Những mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết như hoa, trái cây, rượu bia, bánh kẹo đều tăng từ 20% - 30% về lượng trong những ngày Tết hoặc cận Tết.

Sở Công Thương thành phố sẽ phối hợp với Sở Tài chính tăng cường kiểm tra giá cả trong những ngày Tết, tổ chức 200 chuyến xe bán hàng lưu động phục vụ nhân dân vùng ngoại thành. Ngoài ra, các siêu thị và các điểm bán bình ổn trong những ngày cận Tết sẽ tăng thời gian phục vụ, có thể từ 7 giờ sáng đến 23 giờ đêm. Riêng trong ngày 29 Tết có thể mở cửa đến 0 giờ đêm…

Bà Lê Ngọc Đào, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP HCM cho biết, ngay trong sáng mùng 2 Tết năm nay, các điểm bán bình ổn giá sẽ mở cửa bán trở lại như bình thường, do đó người dân thành phố không cần trữ hàng hóa dài ngày. Nếu ở những nơi hàng hóa có biến động giá, Sở Công Thương sẽ bố trí có xe lưu động giải quyết ngay.

Trước những lo ngại về chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm, nhất là trong những giỏ quà gói sẵn, ông Nguyễn Thành Nhân, Phó Tổng Giám đốc Liên hiệp Hợp tác xã Co.op mart khẳng định: “Hàng hóa trong các siêu thị đều qua 3 khâu kiểm tra về chất lượng. Bất cứ hàng nào từ hàng khuyến mãi hay hàng trong các giỏ quà Tết đều được kiểm tra và đảm bảo chất lượng. Năm nay, Co.op Mart sẽ triển khai thêm giỏ quà rau quả an toàn và đặc sản vùng miền”.

Cũng tại chương trình “Lắng nghe và trao đổi”, đại diện một số đơn vị khác như Sở Tài chính, Chi cục Quản lý thị trường TP HCM cho biết sẽ tăng cường công tác kiểm tra chất lượng hàng hóa, giá cả; Sở công an, Sở phòng cháy chữa cháy sẽ tăng cường đảm bảo công tác an ninh trật tự, cháy nổ trên địa bàn thành phố nhằm đảm bảo cho người dân một cái Tết an lành./.

Theo Hiếu Hiền

PV

Vov.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên