TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

​Xuất khẩu chôm chôm, xoài, nhãn... tăng

09-03-2015 - 14:10 PM | Thị trường

​Xuất khẩu chôm chôm, xoài, nhãn... tăng

Chỉ trong hai tháng đầu năm 2015, thanh long, chôm chôm, nhãn, xoài vào bốn thị trường khó tính là Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và New Zealand đạt trên 945 tấn

Theo Cục Bảo vệ thực vật, trong hai tháng đầu năm 2015 xuất khẩu bốn loại trái cây tươi gồm thanh long, chôm chôm, nhãn và xoài vào bốn thị trường khó tính là Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và New Zealand đạt trên 945 tấn, bằng 25,8% so với cả năm 2014.

Trong đó, xuất khẩu thanh long chiếm tỉ trọng lớn nhất với gần 80%. Trong các thị trường trên, Mỹ vẫn là thị trường nhập khẩu thanh long tươi lớn nhất của VN với 450 tấn, tiếp theo là Nhật Bản và Hàn Quốc.

Theo các công ty kinh doanh, xuất khẩu trái cây vào thị trường khó tính năm 2015 sẽ có nhiều thuận lợi khi có thêm trái nhãn, vải xuất khẩu vào Mỹ.

Với xoài, sau thời gian thăm dò thị trường Hàn Quốc cho thấy tín hiệu khả quan. Chỉ trong hai tháng đầu năm nay, các doanh nghiệp đã xuất khẩu 46,8 tấn xoài vào thị trường này, xấp xỉ bằng số lượng của cả năm 2014.

Còn theo Cục Bảo vệ thực vật, trong năm 2015 dự kiến xuất khẩu thêm xoài, vú sữa vào Mỹ; vải, xoài và thanh long vào Úc; Nhật cũng có thể mở cửa cho trái xoài VN trong năm nay.

>>> Lo trái cây ngoại kém an toàn

Theo Trần Mạnh

PV

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên