MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Xuất khẩu thủy sản Việt Nam sang thị trường Hàn Quốc ngày càng tăng

14-04-2011 - 15:33 PM | Thị trường

Llo ngại về rò rỉ phóng xạ từ các nhà máy điện hạt nhân của Nhật Bản khiến Hàn Quốc đẩy mạnh nhập khẩu thủy sản từ Việt Nam và các nước không bị ảnh hưởng.

Đây là điều kiện hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm đơn hàng xuất khẩu nhiều hơn từ thị trường này.

Trong năm 2010, kim ngạch xuất khẩu thủy sản sang hàn Quốc tăng 28% so với cùng kỳ năm 2009. Bước sang năm 2011, tính đến 2 tháng đầu năm, kim ngạch xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sang thị trường này đã tăng 26% so với cùng kỳ năm ngoái (đạt 49,95 triệu USD).Tính riêng tháng 2 thì kim ngạch này đạt 15,24 triệu USD, tăng 10,95% so với tháng 2 năm 2009. Với thị trường này, doanh nghiệp Việt Nam chủ yếu cung cấp các sản phẩm như bạch tuộc, cá chế biến (cá ngừ), tôm đông lạnh.

Do nhu cầu tiêu dùng tăng cao của người dân Hàn Quốc với các sản phẩm thủy sản như tôm, nhuyễn thể chân đầu, nhuyễn thể hai mảnh vỏ, cá tra,basa đặc biệt là các sản phẩm từ cua, cá thu, mực nhưng lại thiếu nguồn cung trong nước, doanh nghiệp Việt Nam để đẩy mạnh xuất khẩu cần chủ động thâm nhập thị trường này.

Muốn xuất khẩu hiệu quả tại thị trường Hàn Quốc, doanh nghiệp cần nghiên cứu những thông tin cơ bản như xu hướng tiêu dùng, tập khách hàng thường xuyên đến những thông tin cụ thể về các quy định chung nhập khẩu thủy sản vào thị trường Hàn Quốc, quy định trong đảm bảo chất lượng.

Theo TTNN

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên