MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hàng ngàn du khách mắc kẹt tại đảo Lý Sơn

04-06-2018 - 10:05 AM | Xã hội

Toàn bộ tàu thuyền trên tuyến giao thông thủy nội địa giữa đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) với đất liền đang tạm dừng hoạt động khiến gần 2 ngàn du khách không thể vào đất liền.

Sáng 4-6, bà Phạm Thị Hương, Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, cho biết huyện đã chỉ đạo các ngành chức năng lên phương án hỗ trợ du khách đang mắc kẹt trên đảo.

Hàng ngàn du khách mắc kẹt tại đảo Lý Sơn - Ảnh 1.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, vùng biển Lý Sơn có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8 kèm theo mưa lớn

Đồng thời, huyện chuẩn bị phương tiện khi thời tiết thuận lợi trở lại thì khẩn trường đưa khách trở lại đất liền. Hiện tại, Lý Sơn có gần 2.000 du khách mắc kẹt tại đây do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới.

Theo đó, từ sáng 3-6, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông, khu vực biển Lý Sơn có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7, sóng biển cao từ 2 -3m khiến 10 chuyến tàu chở khách vào đất liền phải nằm bờ. Nhiều hành khách tuy mua được vé tàu nhưng không thể vào được đất liền.

Chị Mai Thị Phương – một du khách ở TP HCM, cho biết chị đưa con nhỏ tham quan đảo Lý Sơn từ ngày 1-6 và dự kiến ngày 3-6 sẽ vào đất liền, nhưng do biển động mạnh, tàu không xuất bến nên chị Phương và con phải ở lại Lý Sơn.

Để hỗ trợ du khách, lãnh đạo huyện Lý Sơn đã chỉ đạo các ngành chức năng vận động và yêu cầu các chủ nhà hàng, khách sạn trên đảo hỗ trợ du khách, không được tự ý nâng giá; đồng thời có kế hoạch giảm giá phòng nghỉ nếu thời tiết biển động kéo dài.

Ngoài ra, huyện còn chỉ đạo cho lực lượng biên phòng, cảng vụ hàng hải... di chuyển tất cả tàu khách và tàu chở hàng hóa về neo đậu tại vũng neo trú tàu thuyền An Hải, cấm mọi tàu thuyền không được ra biển trong điều kiện thời tiết xấu.

Theo V. Mịnh

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên