TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chưa cấp phép 3 loại sữa bột chứa chất gây bệnh tim

10-07-2013 - 07:59 AM | Hàng tiêu dùng

Chưa cấp phép 3 loại sữa bột chứa chất gây bệnh tim
Sản phẩm dinh dưỡng công thức Yili’s Gold được bán tại Trung Quốc. (Nguồn: scmp.com)

Ba nhãn hàng sữa bột tại Trung Quốc có chứa chất béo chuyển hóa (trans-fat) - một chất có thể gây bệnh tim - chưa được Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) cấp phép lưu hành ở Việt Nam.

Những ngày gần đây, trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng của Việt Nam có đưa thông tin về ba sản phẩm dinh dưỡng công thức: Beingmate’s Baby Club, Synutra’s Super và Yili’s Gold được bán tại Trung Quốc có chứa chất béo chuyển hóa (trans-fat). 

Sau khi nhận được những thông tin trên, Cục An toàn Thực phẩm đã khẩn trương tiến hành rà soát việc công bố các sản phẩm dinh dưỡng công thức nhập khẩu vào Việt Nam. 

Kết quả cho thấy, đến thời điểm hiện tại 3 sản phẩm này chưa được cấp Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy tại Cục An toàn Thực phẩm.

Để làm rõ những thông tin trên, Cục đã liên hệ với các cơ quan thẩm quyền của Trung Quốc và Hong Kong. Hiện tại 2 cơ quan này chưa có công bố chính thức về vấn đề kể trên.

Theo Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia đối với sản phẩm dinh dưỡng công thức cho trẻ đến 12 tháng tuổi số QCVN 11-1:2012/BYT và Tiêu chuẩn của Ủy ban Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế CODEX STAN 72-1981 thì hàm lượng chất béo chuyển hóa không được vượt quá 3% tổng lượng axit béo trong sản phẩm.

Cục An toàn Thực phẩm sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin liên quan để cung cấp nhanh nhất cho người tiêu dùng./.

Theo Thùy Giang

khanhnt

Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên