TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá xăng giảm nhưng giá thực phẩm đứng yên

08-01-2015 - 20:57 PM | Hàng tiêu dùng

Giá xăng giảm nhưng giá thực phẩm đứng yên

Dù giá xăng giảm, nhưng giá thực phẩm và hàng tiêu dùng tại các chợ truyền thống ở thành phố Hồ Chí Minh vẫn đứng yên.

Tại các chợ truyền thống của thành phố Hồ Chí Minh, như: Thị Nghè, quận Bình Thạnh, chợ Tân Định, quận 1, giá các loại hàng thực phẩm như thịt, cá, rau củ quả vẫn đứng yên. Giá thịt heo vẫn từ 80.000-120.000 đồng/kg, gà tam hoàng giá 55.000/đồng kg, dưa leo, mướp đắng từ 10.000-15.000 đồng/kg…

Chị Hồ Thị Thủy, bán cơm đường Nguyễn Gia Thiều, quận 3 cho biết: “Giá xăng giảm nhưng tôi đi chợ bán quán cơm hàng ngày không thấy cái gì giảm. Thịt heo 85.000/kg, giá này là tôi mua giá bán quán cơm, bây giờ giá cũng như cũ. Rau cải có giảm 1.000-2.000/kg, giá giảm do nguồn cung nhiều chứ không phải là do giá xăng giảm”.

Theo các tiểu thương thì mặc dù nguồn hàng thịt, cá, rau củ quả hiện nay đang dồi dào, giá cước vận chuyển cũng đã giảm nhưng giá các hàng hóa này từ các nguồn cung ở các chợ đầu mối như Chợ Bình Điền, Hóc Môn, Thủ Đức không giảm nên giá bán lẻ vẫn đứng yên.

Chị Nguyễn Thị Phượng, tiểu thương ở chợ Thị Nghè, quận Bình Thạnh cho biết: “Xăng giảm nhưng thịt, cá rau, củ quả không giảm, vì tôi đi lấy hàng người bán đầu mối nói giá cao nên bán cao, vì vậy giá xăng giảm mà hàng không giảm”.

Giá xăng giảm, giá cước vận chuyển giảm, người tiêu dùng cũng đang chờ sự giảm giá của các mặt hàng thiết yếu phục vụ cho cuộc sống hàng ngày./.


>>> Bộ Tài chính đề nghị Bộ Công Thương quản lý giá sữa


Theo Lệ Hằng

thamht

Vov.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên