MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Góc nhìn mới cho bia tươi

30-07-2014 - 08:00 AM |

Khi kinh tế và mức sống của người dân phát triển hơn, nhiều mô hình giải trí có điều kiện du nhập. Thưởng thức bia tươi trở thành xu hướng mới nhờ vào chất lượng cao cấp và hình thức uống, trình bày bắt mắt.

Chất lượng

Sở dĩ, bia tươi dễ trở thành thức uống thời thượng không chỉ do sự khác biệt hình thức trình bày ly bia mà còn đưa các bạn trẻ trải nghiệm qui trình chiết rót cầu kì nhằm mục đích tăng khẩu cảm và giữ vẹn nguyên hương vị thơm nồng của lúa mạch, hoa bia. Để làm nên một ly bia tươi hoàn hảo, chất lượng đẳng cấp thế giới, các nhà sản xuất bia tươi như Sapporo phải rất tỉ mỉ khi lựa chọn nguồn nguyên liệu đầu vào và cần tuân thủ quy trình sản xuất nghiêm ngặt. Vì vậy, khi thưởng thức bia tươi người sành bia không chỉ tận hưởng hương vị mà còn cảm nhận rõ nét quá trình kỳ công và tâm huyết, xứng đáng với giá trị dịch vụ họ bỏ ra.

Trong lần trò chuyện mới đây, đại diện bộ phận kỹ thuật Công ty TNHH Sapporo Việt Nam cho biết quy trình kiểm soát chất lượng theo tiêu chuẩn Nhật đã giúp Sapporo - thương hiệu bia lâu đời nhất Nhật Bản - cho ra đời những mẻ bia ở mức độ cao nhất và đồng nhất trên thế giới.

Theo đại diện này, kiểm soát nguồn nước là yếu tố quan trọng trong sản xuất bia, nhưng để giữ vẹn nguyên chất lượng và hương vị tinh túy ban đầu, Sapporo đã phải đầu tư cho Trung tâm Nghiên cứu – Phát triển giống lúa mạch và hoa bia riêng, áp dụng công nghệ lọc vi sinh dành riêng để sản xuất bia tươi, và sở hữu độc quyền công nghệ “Fresh Keep” (hạn chế tối đa lượng oxy tiếp xúc với bia trong quá trình sản xuất). Việc này đã giúp bia tươi Sapporo có nhiều sự khác biệt về chất lượng so với các loại bia tươi thông thường khác.

“Thức uống của chuyên gia sản xuất” phải có “cách thưởng thức của chuyên gia” mới trọn vẹn!

 
 

Ly bia hoàn hảo

Người sành bia thường rất tinh ý trong việc thưởng thức giá trị một ly bia tươi đích thực. Giả như, sau mỗi lần uống hết ly, họ sẽ yêu cầu người phục vụ thay ly mới – mỗi ly chỉ sử dụng cho một lần rót bia tươi. Trước đó, ly uống bia phải được rửa thật sạch bằng dung dịch rửa ly chuyên dụng, để ráo tự nhiên và nhất thiết phải được làm lạnh trước khi sử dụng. Vì lẽ, mỗi sự thay đổi nhỏ của nhiệt độ sẻ ảnh hưởng lớn đến việc thưởng thức một ly bia tươi thơm sánh vàng, và các “thủ thuật” này giúp giữ nhiệt độ cực lạnh khi bia được chiết rót trực tiếp từ trong bình, để “người bạn của Sapporo” cảm nhận trọn vẹn vị tinh túy mà hãng đã kỳ công sản xuất.

Kỹ thuật rót bia cũng là yếu tố then chốt mà các chuyên gia Sapporo phải huấn luyện liên tục đội ngũ phục vụ hàng ngàn người. Bia tươi được chiết rót vào ly phải đảm bảo 7 phần bia và 3 phần bọt mịn. Phần bọt mịn này ngoài ý nghĩa giúp ly bia trông đẹp mắt, hấp dẫn hơn còn có tác dụng khá quan trọng: giúp ngăn cản khí CO2 có trong bia thoát nhanh ra ngoài, làm mất đi hương vị tuyệt vời của bia tươi.

 
 

Dù chỉ mới gia nhập thị trường Việt Nam hơn hai năm nhưng Sapporo đã từng bước khẳng định vị trí trên thị trường bằng “chất lượng Nhật Bản” hoàn hảo và đầy khác biệt. Với quy mô tăng trưởng của thị trường, và việc ngày càng được nhiều khách hàng tín nhiệm, Sapporo đã có kế hoạch tăng công suất sản xuất lên 100 triệu lít/năm trong thời gian tới, và tiếp tục mở rộng đến 150 triệu lít/năm vào năm 2019.

A.D

A.D

Từ Khóa:
Trở lên trên