MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hãng sữa Fonterra khẳng định độ an toàn sản phẩm

31-01-2013 - 11:49 AM | Hàng tiêu dùng

Hãng sữa Fonterra khẳng định độ an toàn sản phẩm

Fonterra cho biết theo kết quả xét nghiệm, có xuất hiện chất dicyandiamide (DCD) trong một số mẫu sữa bột.

Ngày 28/1, hãng sữa New Zealand Fonterra, nhà xuất khẩu sản phẩm sữa lớn nhất thế giới, khẳng định các sản phẩm của họ an toàn 100% cho dù kết quả xét nghiệm gần đây tìm thấy dấu hiệu của một hóa chất nông nghiệp trong sữa bột hãng này sản xuất.

Fonterra cho biết theo kết quả xét nghiệm, có xuất hiện chất dicyandiamide (DCD) trong một số mẫu sữa bột.

Tuy nhiên, tỷ lệ chất DCD này rất thấp, dưới 100 lần so với giới hạn cho phép theo các tiêu chuẩn châu Âu và hãng đang có những động thái để trấn an người tiêu dùng thế giới rằng không có vấn đề nào về tính an toàn của các sản phẩm.

Giám đốc điều hành Theo Spierings của Fonterra nhấn mạnh: "Mọi sản phẩm xuất khẩu đều 100% an toàn với người tiêu dùng."

Ông Spierings cũng cho biết nhà cung cấp DCD - chất dùng để giảm bớt khí thải gây hiệu ứng nhà kính đối với vật nuôi lấy sữa - đã nhất trí ngừng bán loại hóa chất này từ tuần trước.

Fonterra đang rất lo ngại về vấn đề sữa "bẩn" nhiễm hóa chất vì năm 2008, công ty sữa Tam Lộc (Sanlu) của Trung Quốc mà Fonterra cũng có cổ phần đã gây ra vụ bê bối sữa nhiễm melamine khiến sáu trẻ thiệt mạng và khoảng 300.000 trẻ gặp vấn đề sức khỏe.

Giám đốc điều hành Spierings cho biết Fonterra đang liên hệ với giới chức ở các thị trường chính tại châu Á về kết quả xét nghiệm mới nhất. Các bên sẽ cùng đều làm xét nghiệm để so sánh với những tiêu chuẩn an toàn đang được áp dụng.

Với ngành công nghiệp sữa đóng góp tới 25% kim ngạch xuất khẩu của New Zealand, Thủ tướng nước này John Key cũng lên tiếng nhấn mạnh về tính an toàn của sản phẩm để tránh một phản ứng thái quá từ người tiêu dùng./.

Theo TTXVN

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên