TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phát hiện một kho mỹ phẩm lậu số lượng lớn

26-06-2013 - 16:13 PM | Hàng tiêu dùng

Phát hiện một kho mỹ phẩm lậu số lượng lớn

Đội Quản lý thị trường đã phát hiện một nhà kho lớn chứa hóa mỹ phẩm nhãn hiệu nổi tiếng thế giới như Dove, Mousavon, Snave, AquafreshTresemmé... có xuất xứ từ Trung Quốc, Anh, Pháp, Malaysia... nhưng không có chứng từ hợp lệ.

Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM ngày 26-6 cho biết, lực lượng Quản lý thị trường huyện Bình Chánh vẫn đang kiểm đếm số lượng lớn mỹ phẩm lậu vừa phát hiện tại một kho hàng ở huyện Bình Chánh với số lượng ước tính lên đến hàng trăm ngàn đơn vị sản phẩm.

Cụ thể, ngày 19-6, Đội Quản lý thị trường huyện Bình Chánh đã tiến hành kiểm tra tại địa chỉ số 64, đường số 18, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh và phát hiện một nhà kho lớn chứa hóa mỹ phẩm với số lượng ước tới hàng trăm ngàn đơn vị sản phẩm ngoại nhập với nhiều chủng loại và nhãn hiệu nổi tiếng thế giới như Dove, Mousavon, Snave, AquafreshTresemmé... có xuất xứ từ Trung Quốc, Anh, Pháp, Malaysia... nhưng không có chứng từ hợp lệ.

Theo kết quả kiểm tra ban đầu, tất cả các sản phẩm trên đều không có hóa đơn chứng từ, không ghi nhãn phụ tiếng Việt. Ông Trần Mạnh Huy (thường trú quận 8, TP.HCM) là chủ kho hàng trên khai nhận toàn bộ số hàng này được mua lại từ hàng xách tay trôi nổi trên thị trường từ nhiều tháng nay mang về đây tập kết trước khi đưa đi tiêu thụ.

Hiện lực lượng chức năng đã niêm phong, tạm giữ toàn bộ số hàng trên bao gồm hơn 600 thùng cát tông lớn nhỏ để xử lý theo đúng quy định.

Theo một cán bộ Đội Quản lý thị trường huyện Bình Chánh, đây một vụ vi phạm về thị trường nghiêm trọng với số lượng rất lớn. Trong thời gian từ ngày 19-6 đến nay, lực lượng của Đội phải làm việc hết sức vất vả nhưng mới chỉ có thể tháo bỏ niêm phong và kiểm tra được hơn 300 thùng cát tông với hơn 100 ngàn đơn vị sản phẩm. Ước tính tổng số mỹ phẩm bị thu giữ của kho hàng này có thể đến hàng trăm ngàn đơn vị sản phẩm.

Theo Hồ Châu

khanhnt

Báo hải quan

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên