MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Siết an toàn vệ sinh trong sản xuất dầu ăn

18-07-2014 - 10:56 AM |

Bộ Công Thương vừa công bố dự thảo thông tư quy định điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh dầu ăn.

Cụ thể, doanh nghiệp phải kiểm soát được dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong hạt (hạt đậu phộng, đậu nành, mè...); phải kiểm tra dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, aflatoxin để đảm bảo an toàn; phải xét nghiệm các dụng cụ, bao bì đóng gói dầu ăn. Doanh nghiệp cũng phải lưu giữ các kết quả xét nghiệm này. 

Ngoài ra, khu vực bảo quản dầu thực vật phải thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp, quản lý nhiệt độ trong khu vực bảo quản phù hợp với đặc tính của từng loại dầu.

Cho hoàn thuế tự vệ dầu ăn

Theo Q.Như

khanhnt

Pháp luật TPHCM

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên