MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tăng cường kiểm soát sữa nhập khẩu

24-08-2013 - 12:15 PM |

Đặc biệt là mặt hàng sữa nhập khẩu từ New Zealand có chứa chất Clostridium botulinum.

Tổng cục Hải quan vừa có văn bản chỉ đạo yêu cầu các cục hải quan địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát nhằm phòng ngừa và ngăn chặn các lô hàng sữa nhập khẩu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm có khả năng gây nguy hại tới sức khỏe người tiêu dùng.

Đặc biệt là mặt hàng sữa nhập khẩu từ New Zealand có chứa chất Clostridium botulinum.

Trước đó, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết đã nhận được thông tin về việc Bộ Công nghiệp cơ bản New Zealand phát hiện các sản phẩm dinh dưỡng công thức cho trẻ nhỏ có chứa Whey protein concentration, do Công ty Fonterra New Zealand sản xuất bị nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum, xuất khẩu sang Việt Nam, Trung Quốc, Úc và Ả Rập Xê Út. Các cơ quan chức năng đã phải vào cuộc để thu hồi các loại sữa nhiễm khuẩn trên. 

Theo Mai Hương - Viết Thành

khanhnt

Dân Việt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên