MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Toyota Việt Nam triệu hồi 126 xe Land Cruiser Parado và Hiace từ 3/12

01-12-2013 - 07:32 AM |

Cục Đăng kiểm Việt Nam đã chấp thuận để Công ty ô tô Toyota Việt Nam thực hiện triệu hồi 126 xe Toyota Land Cruiser Parado và Hiace mắc lỗi kỹ thuật để sửa chữa miễn phí bắt đầu từ ngày 3/12.

Ngày 30-11, Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) cho biết từ ngày 3-12 chính thức thực hiện chiến dịch triệu hồi để kiểm tra và thay thế lò xo xu-páp trên 126 xe Land Cruiser Prado và Hiace do TMV nhập khẩu từ Nhật Bản và phân phối. 

Chi tiết cụ thể như sau:
 

Loại xe

Kiểu loại

Số lượng xe

Thời gian sản xuất

Hiace (máy xăng)

TRH223L-LEMDK

61

Từ 24-5-2013

đến ngày 23-10-2013

Land Cruiser Prado

TRJ150L-GKPEK

65

Tổng số

 

126

 


Chiến dịch triệu hồi này nằm trong chiến dịch triệu hồi toàn cầu của Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản để kiểm tra và thay thế lò xo xu-páp trên 4 dòng xe (Tacoma, Coaster, Land Cruiser Prado và Hiace) được sản xuất tại Nhật Bản trong khoảng thời gian từ ngày 24-5-2013 đến ngày 23-10-2013. 

“Theo như thông báo của Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản, trên các xe bị ảnh hưởng, lò xo xu-páp trong động cơ được sản xuất trong điều kiện có thể làm ăn mòn rỗ bề mặt của lò xo. Sự ăn mòn rỗ bề mặt này có thể dẫn tới các vết nứt do mỏi khi hoạt động và nếu tiếp tục hoạt động trong thời gian dài có thể làm gẫy lò xo. Nếu điều này xảy ra, người lái xe có thể nghe thấy tiếng ồn bất thường từ động cơ và động cơ bị rung giật. Trong một vài trường hợp, có thể gây chết máy khi xe đang chạy. 

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do trong quá trình sản xuất lò xo xu-páp tại nhà cung ứng, quy trình bảo dưỡng thiết bị dùng trong việc xử lý bề mặt lò xo đã được thực hiện không đúng, dẫn tới dung dịch sử dụng trong việc xử lý bề mặt có thể bám dính trên bề mặt của lò xo và gây ra hiện tượng ăn mòn rỗ” - thông báo của TMV nêu rõ.

Theo TMV việc kiểm tra, thay thế lò xo xu pháp sẽ mất khoảng 5 giờ cho mỗi xe và được thực hiện hoàn toàn miễn phí tại tất cả các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của TMV trên toàn quốc. Chủ sở hữu của các xe nhập khẩu chính hãng Land Cruiser Prado và Hiace thuộc diện bị ảnh hưởng (do TMV nhập khẩu và phân phối) sẽ nhận được thư mời hoặc điện thoại thông báo tham dự chiến dịch triệu hồi này. 

TMV cũng đã báo cáo sự việc tới Cục Đăng kiểm Việt Nam, Bộ Giao thông vận tải và nhận được sự phê duyệt thực hiện chiến dịch triệu hồi này.

Theo Thế Kha

khanhnt

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên