TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Việt Nam xếp thứ ba trên thế giới về xuất khẩu giày dép

09-07-2015 - 14:50 PM | Hàng tiêu dùng

Việt Nam xếp thứ ba trên thế giới về xuất khẩu giày dép

Hiệp hội Da giày, túi xách VN (Lefaso) cho biết Việt Nam là nước xuất khẩu lớn thứ 3 trên thế giới về trị giá, sau Trung Quốc và Ý.

Việt Nam hiện nằm trong top 4 nước sản xuất giày dép lớn nhất thế giới về số lượng sau Trung Quốc, Ấn Độ và Brazil.

Việc nhiều hiệp định thương mại tự do (FTA) chuẩn bị có hiệu lực, như Hiệp định chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP), FTA với Liên minh kinh tế Á Âu, FTA với Hàn Quốc, FTA VN-EU…đã mở ra nhiều cơ hội cho ngành da giày, túi xách VN “rộng cửa” vào các nước hơn.

Đặc biệt, theo đánh giá của Lefaso, khi VN tham gia vào TPP, lợi thế trước tiên là xóa bỏ mức thuế hiện tại từ 3,5 – 57,4% để hưởng ưu đãi các dòng sản phẩm da giày về mức 0%, từ đó giúp doanh nghiệp ngành da giày có cơ hội tăng trưởng xuất khẩu mạnh hơn.

Tuy nhiên, thách thức không nhỏ hiện nay của ngành da giày xuất khẩu trong nước là chất lượng sản phẩm (nguyên phụ liệu) của một số doanh nghiệp chưa đáp ứng yêu cầu xuất khẩu. Trình độ công nghệ, nhân lực cho ngành da giày còn nhiều hạn chế. Quy hoạch vùng nguyên liệu cho sản xuất nguyên vật liệu ngành da giầy: da nguyên liệu, xơ bông, xơ nhân tạo, hóa chất…vẫn chưa có.

Được biết, Lefaso sẽ tổ chức hội nghị xúc tiến xuất khẩu da giày với chủ đề nâng cao năng lực kinh doanh, xuất khẩu cho các doanh nghiệp da giày Việt Nam vào ngày 15-7 tới.

Đây là chương trình nằm trong kế hoạch xúc tiến thương mại trọng điểm Quốc gia năm 2015 nhằm quảng bá, giới thiệu năng lực sản xuất, xuất khẩu ngành da giày-túi xách của VN đến các nhà đặt hàng khắp nơi trên thế giới.

 

Theo TRẦN VŨ NGHI

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên