TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hành động đẹp và lịch sự hết mực của HLV Park Hang-seo khi vừa về đến Việt Nam

22-11-2018 - 13:27 PM | Sống

Hành động đẹp và lịch sự hết mực của HLV Park Hang-seo khi vừa về đến Việt Nam

21h20 phút ngày 21/11, đội tuyển Việt Nam về tới sân bay Nội Bài. HLV Park Hang-seo đã có hành động ý nghĩa khi xếp hàng chờ nhập cảnh khiến những hành khách đi cùng thán phục.

Tối 21/11, thầy trò HLV Park Hang-seo đã trở về Hà Nội sau 5 ngày lưu trú Yangon (Myanmar) thi đấu AFF Cup 2018. Tại sân bay Nội Bài, các nhân viên an ninh có ý muốn ưu tiên HLV trưởng tuyển Việt Nam được đứng lên đầu hàng, đi lối ưu tiên và làm thủ tục nhanh gọn hơn các hành khách khác.

Trước lời đề nghị đấy, chiến lược gia người Hàn Quốc nhẹ nhàng từ chối. Ông nhờ phiên dịch của mình truyền tải thông điệp rằng ông cũng sẽ xếp hàng như mọi người. Nói đoạn, thầy Park đứng vào hàng dài những người chờ nhập cảnh. Ông xếp phía sau các trợ lý, cầu thủ, bác sĩ đội tuyển...

Không chỉ vậy, khi quan sát thấy phía sau lưng mình có một đôi vợ chồng người nước ngoài đang xếp hàng, người vợ địu đứa con nhỏ trước bụng trông khá vất vả, thầy Park liền nhường chỗ, đồng thời yêu cầu các cầu thủ cũng như trợ lý nhường chỗ để gia đình hành khách này lên làm thủ tục nhập cảnh trước...

Hành động đẹp và lịch sự hết mực của HLV Park Hang-seo khi vừa về đến Việt Nam - Ảnh 1.

Đôi vợ chồng Tây cùng con nhỏ được đội tuyển Việt Nam nhường cho làm thủ tục nhập cảnh trước. Ảnh: Đức Đồng.

Với những đóng góp cho bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang-seo trở thành người đàn ông ngoại quốc được yêu quý và săn đón nhất nhì trong cộng đồng những người hâm mộ môn thể thao vua ở đất nước hình chữ S.

Người viết nhiều lần chứng kiến ông được các nhân viên an ninh, phục vụ, tiếp viên hàng không tại sân bay đề nghị ưu tiên khi làm thủ tục đi nước ngoài hay đến Việt Nam. Tuy nhiên, người thầy tinh tế của tuyển Việt Nam thường cảm ơn khéo léo và xua tay từ chối sự ưu ái của họ dành cho mình. Hành động nhỏ ấy cũng là tấm gương cho các học trò của ông noi theo về sự kỷ luật, công bằng trong cả công việc và cuộc sống.


Theo Vô Ưu

Trí thức trẻ

Trở lên trên