TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hạnh phúc bắt nguồn từ đâu? Hãy đọc bài này để biết câu trả lời!

25-12-2016 - 15:40 PM | Sống

Hạnh phúc bắt nguồn từ đâu? Hãy đọc bài này để biết câu trả lời!

Ai cũng muốn có được hạnh phúc, thế nhưng ít ai biết được thực sự hạnh phúc bắt nguồn từ đâu. Có người nói “Có tiền mua tiên cũng được” nhưng chưa chắc người giàu đã là người hạnh phúc.

Giàu có chưa chắc đã hạnh phúc

Theo một nghiên cứu của các nhà nghiên cứu tại đại học Kinh tế Luân Đôn (LSE), đa phần sự đau đớn của con người đều có liên quan đến sự đổ vỡ trong các mối quan hệ và những căn bệnh về cả thể chất lẫn tinh thần thay vì vấn đề tiền bạc hay nghèo đói.

Theo báo cáo, loại bỏ trầm cảm và lo âu sẽ làm giảm tới 20% sự đau khổ so với chỉ 5% nếu chính sách tập trung vào việc xoá đói giảm nghèo.

Richard Layard, người phụ trách báo cáo nghiên cứu, cho biết trung bình mọi người có thu nhập bình quân tăng gấp đôi nhưng lại rất ít người cảm thấy hạnh phúc trong vòng 5 thập kỉ qua.

Tony Blair và Gordon Brown - nhà kinh tế và cựu cố vấn - cho biết nghiên cứu này được gọi là “Nguồn gốc của hạnh phúc”. Trong quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học đo sự hài lòng của người dân với cuộc sống của họ. Dữ liệu được phân tích lấy từ bốn quốc gia lớn trong đó có Mỹ và Đức.

Những phụ phí dùng vào việc là giảm bệnh tật có thể được tự chi trả, bởi vì nó sẽ được hoàn lại bởi chính phủ thông qua việc thu thuế cao hơn cùng với việc giảm chi phí từ bệnh viện.

Giải quyết trầm cảm và lo âu hiệu quả hơn giải quyết đói nghèo đến 4 lần. Và nó cũng tự chi trả cho chính nó.

Theo Layard, các yếu tố xã hội và tâm lí luôn luôn quan trọng hơn so với mức thu nhập của các cá nhân.

Bản báo cáo cho rằng các tổ chức bao gồm cả các trường học phải chú trọng hơn vào việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe tinh thần.

Ngay cả đối với những đứa trẻ, chúng không nên bị đánh giá hoàn toàn bởi trình độ học vấn. Các yếu tố rõ ràng nhất thể hiện mức độ hạnh phúc của các bậc cha mẹ không phải là trình độ của những đứa trẻ mà là sức khỏe tinh thần của chúng. Trường học dường như đang ảnh hưởng quá nhiều đến tâm lí của con trẻ bởi sự đánh giá và áp lực từ những bài kiểm tra định kì.

Muốn có được hạnh phúc, đừng cố gắng để kiếm tiền. Hãy luôn cố gắng để mang đến hạnh phúc cho những người xung quanh và hãy nỗ lực để có một sức khỏe tốt! Hạnh phúc thực sự không bắt nguồn từ tiền bạc hay của cải. 

Khởi nguồn của hạnh phúc chính là sức khỏe và những mối quan hệ của chính chúng ta trong cuộc sống.

Khánh Linh

Theo Trí thức trẻ/Theguardian

Trở lên trên