TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hành trình chuyển đổi số từ phiếu ăn uống giấy sang phiếu ăn uống điện tử Sodexo Meal Pass

20-07-2020 - 15:30 PM | Doanh nghiệp

Hành trình chuyển đổi số từ phiếu ăn uống giấy sang phiếu ăn uống điện tử Sodexo Meal Pass

Không ít các doanh nghiệp Việt hiện nay đang dần thay đổi hình thức phúc lợi ăn uống của nhân viên theo hướng tiện lợi, năng động hơn. Vì vậy, phiếu ăn uống điện tử Sodexo Meal Pass đã trở thành một sự lựa chọn hợp ý doanh nghiệp, được lòng người lao động.

Những điểm hạn chế của các hình thức phúc lợi ăn uống truyền thống

Nhịp sống của giới văn phòng ngày càng bận rộn và căng thẳng, bởi người lao động luôn phải tăng cường năng suất làm việc. Để cổ vũ tinh thần cũng như đảm bảo sức khoẻ của nhân viên tốt nhất có thể, hầu hết doanh nghiệp đều có đãi ngộ các chế độ phúc lợi ăn uống cho nhân viên theo hình thức suất ăn chung hoặc tiền mặt. Tuy nhiên, hai sự lựa chọn này đều đi kèm một số hạn chế.

Suất cơm công nghiệp đảm bảo nhân viên có bữa ăn đúng giờ, đầy đủ hương vị và dinh dưỡng. Tuy nhiên, bởi vì một thực đơn phục vụ cho tất cả, nên đôi khi khó tránh khỏi sự bất cập trong việc làm hài lòng mọi thói quen ăn uống.

Tiền mặt luôn được xem là phương án tiện lợi nhất đối với cả doanh nghiệp và người lao động, dù vậy, tính hiệu quả lại khá khó kiểm soát. Giả sử nhân viên nhận được 40.000 đồng/ngày cho bữa ăn ngoài giờ, nhưng vì một lý do nào đó, họ lựa chọn ăn mì gói qua loa thay vì ra ngoài dùng bữa dinh dưỡng. Về lâu dài, điều này sẽ ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe và năng suất của người lao động. Trong khi đó, doanh nghiệp đưa ra chế độ phúc lợi nhằm hy vọng nhân viên khoẻ mạnh và cảm nhận được sự quan tâm của tổ chức dành cho họ.

Suy cho cùng, chế độ phúc lợi mà các doanh nghiệp hướng đến phải tiện nghi cho nhân viên lẫn người quản lý. Thế nhưng, cả hai cách này chưa thể đáp ứng được nhu cầu đó. Mật độ công việc vốn dày đặc, bộ phận nhân sự lại tốn quá nhiều thời gian và công sức để tìm hiểu nhà cung cấp chất lượng, cũng như thống kê các con số chi tiêu khi nào, ở đâu, và cụ thể bao nhiêu. Những tưởng đã tìm ra giải pháp phúc lợi ăn uống nhân viên, nhưng thực tế, bài toán này vẫn còn gây đau đầu cho doanh nghiệp nói chung và bộ phận nhân sự nói riêng.

Phiếu ăn uống điện tử Sodexo Meal Pass lên ngôi, nâng tầm tiện ích trong nháy mắt

Năm 2011, Sodexo bước vào Việt Nam, mang theo phiếu ăn uống giấy Sodexo Meal Pass như một giải pháp đến với các doanh nghiệp. Phiếu ăn uống giấy nhanh chóng gỡ rối câu chuyện sở thích ăn uống của từng nhân viên, dù vậy vẫn có những giới hạn nhất định. Ngoài việc phải nhớ giữ phiếu ăn uống bên mình, trong một số tình huống, chẳng hạn như trong thời điểm dịch Covid-19 hiện nay, phiếu ăn uống giấy gây trở ngại cho người sử dụng khi phải giao dịch trực tiếp tại quầy.

Thấu hiểu và đồng hành cùng những trăn trở của doanh nghiệp, Sodexo Pass Vietnam quyết tâm phải thực hiện chuyển đổi hình thức sử dụng phiếu giấy sang phiếu điện tử.

Đến tháng 9 năm 2019, sau một thời gian dài khảo sát, nghiên cứu và phát triển, Sodexo Pass Vietnam chính thức ra mắt phiếu ăn uống điện tử Sodexo Meal Pass với hai loại: phiếu Tiêu chuẩn và phiếu Thiết kế riêng theo chính sách phúc lợi, chương trình ăn uống của doanh nghiệp.

Hành trình chuyển đổi số từ phiếu ăn uống giấy sang phiếu ăn uống điện tử Sodexo Meal Pass - Ảnh 1.

Phiếu ăn uống điện tử Sodexo Meal Pass – chìa khóa mở ra giải pháp phúc lợi ăn uống 4.0

Sodexo Meal Pass là phiếu ăn uống điện tử đầu tiên tại Việt Nam thanh toán bằng công nghệ QR Code. Ứng dụng công nghệ hiện đại không những giải quyết nhanh chóng nhu cầu báo cáo thống kê tự động cho nhân sự, mà còn nâng cấp phúc lợi ăn uống vượt bậc với tiện ích thanh toán không tiền mặt. Thêm vào đó, doanh nghiệp dễ dàng tuỳ chỉnh và quản lý các nhóm phúc lợi khác nhau: phụ cấp ăn trưa, phụ cấp sinh nhật, phụ cấp ăn ngoài giờ,… cũng như yên tâm hơn khi nhân viên sử dụng phúc lợi vào đúng mục đích. Phiếu ăn uống điện tử Sodexo Meal Pass chính là chiếc chìa khóa mở ra giải pháp phúc lợi ăn uống 4.0.

Sodexo Pass Vietnam luôn đồng hành trong các sự kiện của CLB Nhân sự Việt Nam (VNHR), Anphabe, CFO Việt Nam,… Tháng 6 vừa qua, Sodexo Pass Vietnam đã tổ chức sự kiện "Quét mã nhận ngay e-voucher 100.000 VNĐ" tại Cocochin Food Court (Hồ Chí Minh). Sự kiện đã thu hút hơn 300 nhân viên văn phòng đến trải nghiệm, thanh toán linh hoạt, nhanh chóng và không lo quên ví tiền.

Sodexo Pass Vietnam kỳ vọng trong vòng 5 năm tới, sẽ mang đến giải pháp phúc lợi ăn uống phù hợp với nhu cầu thực tế của mỗi doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ tại Việt Nam.

Để biết thêm thông tin chi tiết về giải pháp, truy cập tại website: sodexo.vn hoặc liên hệ Hotline: 028 73 050 667.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên