MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hành trình con tàu chở lô hàng VinFast VF 8 đầu tiên sang Mỹ: Đã đi được gần nửa quãng đường, dự kiến giao hàng sớm tới tay người dùng Mỹ

08-12-2022 - 16:24 PM | Thị trường

Theo lộ trình sau khi dừng chân tại Hồng Kông để tiếp nhiên liệu, con tàu sẽ đi thẳng tới Mỹ và không dừng lại ở bất cứ điểm dừng nào.

Theo thông tin cập nhật trên trang Marine Traffic, con tàu Silver Queen chở 999 chiếc VinFast VF 8 đã di chuyển đến Nhật Bản. Chiếc tàu di chuyển với vận tốc trung bình khoảng 28 km/h.

Hình ảnh theo dõi cho thấy con tàu đã đi được gần nửa quãng đường từ Hải Phòng (Việt Nam) đến California (Mỹ).

Hành trình con tàu chở lô hàng VinFast VF 8 đầu tiên sang Mỹ: Đã đi được gần nửa quãng đường, dự kiến giao hàng sớm tới tay người dùng Mỹ - Ảnh 1.

Trước đó, con tàu đã tới điểm dừng chân đầu tiên tại Hồng Kông vào lúc 22 giờ 56 phút ngày 28/11. Sau khi tiếp nhiên liệu, con tàu tiếp tục ra khơi vào lúc 7 giờ 31 sáng ngày 29/11.

Theo lộ trình được cập nhật, con tàu sẽ đi thẳng tới Mỹ và sẽ không dừng lại ở bất cứ điểm dừng nào nữa. Con tàu đã đi qua vùng biển phía nam Trung Quốc, tiếp giáp Đài Loan, sau đó tiến tới khu vực Nhật Bản rồi băng qua Thái Bình Dương để tới Mỹ. Theo dự kiến, tàu sẽ cập bến bang California vào ngày 15/12.

Hành trình con tàu chở lô hàng VinFast VF 8 đầu tiên sang Mỹ: Đã đi được gần nửa quãng đường, dự kiến giao hàng sớm tới tay người dùng Mỹ - Ảnh 2.

Sáng 25/11 tại cảng MPC Port thuộc Khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải (TP.Hải Phòng), Tập đoàn Vingroup chính thức tổ chức lễ xuất khẩu lô xe ô tô điện thông minh đầu tiên, gồm 999 chiếc VinFast VF8, ra thị trường quốc tế.

Theo Tập đoàn Vingroup, đây là lô xe đầu tiên trong số 65.000 đơn đặt hàng xe điện VinFast VF8 và VF9 trên toàn cầu. Ngay sau thị trường Mỹ, VinFast sẽ xuất khẩu các lô xe VF 8 tiếp theo tới thị trường Canada và châu Âu để kịp bàn giao cho khách hàng vào năm 2023.

Hành trình con tàu chở lô hàng VinFast VF 8 đầu tiên sang Mỹ: Đã đi được gần nửa quãng đường, dự kiến giao hàng sớm tới tay người dùng Mỹ - Ảnh 3.
Hành trình con tàu chở lô hàng VinFast VF 8 đầu tiên sang Mỹ: Đã đi được gần nửa quãng đường, dự kiến giao hàng sớm tới tay người dùng Mỹ - Ảnh 4.
Hành trình con tàu chở lô hàng VinFast VF 8 đầu tiên sang Mỹ: Đã đi được gần nửa quãng đường, dự kiến giao hàng sớm tới tay người dùng Mỹ - Ảnh 5.

Được biết, lô hàng đầu tiên này được chuyên chở bằng tàu thuê riêng Silver Queen của Panama. Đây là tàu hàng hải chuyên dụng chở xe ô tô, có khả năng chuyên chở tối đa khoảng 4.500 ô tô cỡ SUV cùng một số xe mini buýt.

Trước khi lên tàu, tất cả chiếc VF 8 đều được dán nilon bảo vệ ở một số vị trí như nắp ca-pô, nóc, viền xung quanh xe... Nhiều vị trí được gắn xốp để bảo vệ xe. Theo dự kiến, tàu sẽ cập bến tại California, Mỹ. Tại đây, VinFast cũng đã có một hệ thống showroom và cửa hàng để sẵn sàng trưng bày và bán xe.

Hành trình con tàu chở lô hàng VinFast VF 8 đầu tiên sang Mỹ: Đã đi được gần nửa quãng đường, dự kiến giao hàng sớm tới tay người dùng Mỹ - Ảnh 6.

Sự kiện đánh dấu bước tiến đặc biệt của ngành công nghiệp xe hơi Việt Nam khi lần đầu tiên những sản phẩm ô tô công nghệ do Việt Nam làm chủ và sản xuất - chính thức tiến ra thế giới trong sự đón đợi của người tiêu dùng toàn cầu.

Mới đây, Công ty VinFast Trading & Investment Pte. Ltd. (VinFast Singapore) tiếp tục ghi dấu ấn khi công bố đã nộp hồ sơ đăng ký theo Mẫu F-1 lên Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Mỹ (SEC) để phát hành cổ phiếu phổ thông lần đầu ra công chúng.

Việc nộp hồ sơ này vừa được công ty công bố vào ngày 7/12 nhưng số lượng cổ phần chào bán và khoảng giá dự kiến vẫn chưa được xác định.

VinFast dự kiến niêm yết cổ phiếu phổ thông trên sàn Nasdaq Global Select Market với mã “VFS.”

Khánh Vy

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên