TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hành trình sáng tạo không giới hạn của đồng hồ Vacheron Constantin

06-07-2021 - 13:30 PM | Thị trường

Hành trình sáng tạo không giới hạn của đồng hồ Vacheron Constantin

Người yêu thích đồng hồ tại Hà Nội có cơ hội trực tiếp tìm hiểu một phần lịch sử của nhà chế tác lâu đời nhất Thuỵ Sỹ thông qua triển lãm.

Từ ngày 4/7/2021 đến hết ngày 31/7/2021, những người yêu thích đồng hồ tại thủ đô có cơ hội được tự mình khám phá một phần của lịch sử kéo dài hơn 265 năm của Vacheron Constantin – nhà chế tác có thời gian hoạt động liên tục lâu đời nhất thế giới – thông qua triển lãm ngay ở trung tâm Hà Nội. Được coi là một phần của chuỗi triển lãm Di sản Vacheron Constantin đang diễn ra ở nhiều nước như Nhật Bản, Đài Loan, Singapore, Bắc Mỹ, triển lãm "Vacheron Constantin và đồng hồ thể thao" tái hiện lại hành trình sáng tạo hơn 100 năm của những chiếc đồng hồ thể thao kể từ giữa thế kỷ 19 đến nay thông qua 6 tạo tác mang tính đại diện cho từng giai đoạn phát triển khác nhau của dòng đồng hồ thể thao – một trong những thế mạnh của thương hiệu Thuỵ Sỹ.

Lịch sử trăm năm của tinh thần thể thao thanh lịch

Đối với những nghệ nhân bậc thầy tại Vacheron Constantin, đồng hồ thể thao là một hạng mục đầy thú vị khi chứa đựng thách thức kép: phải vừa đáp ứng những đòi hỏi kỹ thuật khắt khe và tính chính xác tuyệt đối, vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ thanh lịch nguyên bản đặc trưng của nhà chế tác hàng đầu. Ngay từ giữa thế kỷ 19, họ đã phát triển mối liên kết mật thiết với các nhà khoa học, giới thám hiểm, các vận động viên và – không thể thiếu – các đài quan sát thiên văn học để liên tục nâng cao năng lực của bản thân trong đáp ứng nhu cầu về tính toán thời gian chính xác trong các lĩnh vực này.

Hành trình sáng tạo không giới hạn của đồng hồ Vacheron Constantin - Ảnh 1.

Với sự ra đời và ngày càng phổ biến của đồng hồ đeo tay từ thập niên 1920, Vacheron Constantin nhanh chóng trở thành người dẫn đầu trong lĩnh vực chế tác những mẫu đồng hồ mang tính năng thể thao chính xác, trong hình hài tinh tế và sang trọng. Liên tiếp những tạo tác mang tính biểu tượng ra đời: từ Royal Chronometer Ref.2215 ra đời năm 1975, "222" ra đời năm 1977, "Phidias" năm 1989… đều để lại dấu ấn sâu sắc, trở thành những mẫu đồng hồ được giới sưu tầm săn lùng trên toàn cầu. Tuy nhiên, vị thế của thương hiệu được xác lập không thể lay chuyển với sự ra đời của "Overseas" vào năm 1996. Kế thừa tinh thần và đường nét của "222", "Overseas" là sự pha trộn tuyệt vời giữa sự sang trọng, cổ điển và nét thể thao. Thành công to lớn của mẫu thiết kế này được bảo chứng bởi sự phát triển của dòng sản phẩm này, với nhiều biến thể khác nhau, và vẫn luôn là một trong những chiếc Vacheron Constantin được yêu thích nhất cho tới tận ngày nay.

Hành trình sáng tạo không giới hạn của đồng hồ Vacheron Constantin - Ảnh 2.

Hành trình tại Hà Nội – điểm đến của những sáng tạo tinh xảo

Triển lãm "Vacheron Constantin và đồng hồ thể thao" được giám tuyển bởi các chuyên gia của bộ phận Di sản Thương hiệu, lựa chọn từ hơn 1.300 tạo tác mang tinh thần thể thao thanh lịch trong suốt chiều dài lịch sử chế tạo. Không chỉ là một điểm đến để thưởng lãm những chiếc đồng hồ cổ - với các mẫu từ giữa thế kỷ 20 tới nay – mà đây còn là một dịp hiếm hoi để công chúng yêu thích những tạo vật thời gian tinh tế có thể khám phá một phần của thiên sử ca đầy cuốn hút dưới dáng hình đồng hồ cơ khí, phản ánh những biến động và xu hướng khác nhau từng thời kỳ, và trên hết là hành trình sáng tạo vượt qua mọi giới hạn của những bàn tay, khối óc bậc thầy.

Sự kiện mở cửa dành cho mọi công chúng quan tâm tại Hà Nội là một phần của chuỗi triển lãm được Vacheron Constantin gửi đến giới mộ điệu thế giới, song song cùng sự kiện tại các quốc gia và khu vực với truyền thống chế tác và sưu tầm đồng hồ lâu đời như Nhật Bản, Anh Quốc, Bắc Mỹ… Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 4 đến hết ngày 31 tháng 7 năm 2021, từ 9 giờ sáng đến 8 giờ tối tất cả các ngày, tại boutique Vacheron Constantin 61 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tam Sơn là nhà phân phối chính hãng độc quyền thương hiệu Vacheron Constantin tại boutique 61 Lý Thái Tổ, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Truy cập website: https://tamsonvn.com

Facebook chính thức của Tam : https://www.facebook.com/tamsonwatchandjewelry/ hoặc liên hệ hotline +84 24 3934 7666 để biết thêm thông tin chi tiết.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên