TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Harry - Meghan làm gì để kiếm sống sau khi rời Hoàng gia?

09-03-2021 - 19:53 PM | Sống

Harry - Meghan làm gì để kiếm sống sau khi rời Hoàng gia?

Với khoản nợ thế chấp nhà 10 triệu USD, không có gì khó hiểu khi gia đình nhà Harry-Meghan tích cực tham gia sự kiện "bóc phốt" hoàng gia Anh.

Thông thường, những người trong hoàng tộc Anh chẳng phải lo nghĩ nhiều về tiền bạc với hàng triệu USD tiền thuế ngân sách, những khối tài sản riêng, quyền thừa kế và nhiều ích lợi khác khi tham gia các hoạt động công ích.

Thế nhưng khi những người như cặp vợ chồng Harry-Meghan rời hoàng gia Anh, họ đã làm gì để kiếm sống? Câu trả lời là một phần lý do tại sao Meghan lại lên truyền hình bóc phốt nhà chồng mới đây để nhận ít nhất 7 triệu USD.

Harry - Meghan làm gì để kiếm sống sau khi rời Hoàng gia? - Ảnh 1.

Trên thực tế, Hoàng tử Harry được kế thừa khoản gia tài khổng lồ từ người mẹ, Công nương quá cố Diana trong khi Meghan cũng có số tiền kha khá từ thời còn làm diễn viên. Nhờ vậy cặp vợ chồng này vẫn sống dư dả thông qua các hoạt động đầu tư. Thế nhưng có thêm tiền khi tham gia các chương trình để "kể chuyện" thì ai chẳng muốn.

Nợ nần chồng chất

Có một sự thật đau lòng là dù đã rời bỏ hoàng gia Anh, từ chối những nghĩa vụ của hoàng tộc nhưng gia đình nhà Meghan vẫn nhận tài trợ từ cha của Harry là hoàng tử Charles.

Theo ước tính của Forbes, hoàng tử Charles đã chi 800.000 USD/năm cho các chi phí nhân viên, đi lại và du lịch của cặp vợ chồng này sau khi họ rời bỏ hoàng gia. Tuy nhiên trước áp lực của công chúng, đôi vợ chồng Meghan đã phải từ chối tiếp tục nhận tài trợ và tự kiếm tiền.

Dù đã mất khoản tài trợ từ hoàng gia nhưng vợ chồng nhà Meghan vẫn mua căn biệt thự 14,7 triệu USD với khoản nợ thế chấp khoảng 10 triệu USD. Dù nợ nần chồng chất, gia đình Hoàng tử Harry vẫn có khoản thu nhập từ năm ngoái của Meghan khi đi đóng phim, vào khoảng 2 triệu USD để trang trải cho một số chi phí thường nhật.

Trước áp lực nợ nần, gia đình Meghan đang lên một loạt kế hoạch làm chương trình với ước tính thu nhập khoảng 3,5 triệu USD nếu thành công. Bên cạnh đó, hai vợ chồng này còn có thể tham gia trò chuyện hay những cuộc phỏng vấn như của người dẫn chương trình Oprah Winfrey mới đây để kiếm thêm.

Ước tính đài CBS đã trả ít nhất 7-9 triệu USD để phát sóng độc quyền buổi phóng vấn này. Năm 2020, hoàng tử Harry cũng đã được mời đến buổi hội thảo cá nhân của JPMorgan với giá 1 triệu USD.

Tuy nhiên theo giới truyền thông, bản hợp đồng 5 năm với hãng Netflix có giá 100 triệu USD để sản xuất các chương trình trẻ em, phim tư liệu mới là nguồn thu khả dụng nhất của cặp đôi.

Diễn viên Meghan

Theo báo cáo của Fortune năm 2017, Meghan kiếm được khoảng 50.000 USD cho mỗi tập phim khi tham gia bộ điện ảnh truyền hình "Suits". Tạp chí Forbes ước tính cô đã bỏ túi ít nhất 2 triệu USD trước khi lấy chồng từ bộ truyền hình này.

Tất nhiên con số này chỉ là tạm tính bởi bộ điện ảnh truyền hình này được phát sóng cả ở Mỹ và Anh, rồi lên Amazon Prime lẫn Netflix và nguồn thu cho Meghan vẫn sẽ tăng với độ phủ sóng của phim.

Không dừng lại ở đó, việc cưới hoàng tử Harry cũng khiến danh tiếng của cô lên cao, đem lại các hợp đồng quảng cáo béo bở. Tờ Business Insider ước tính Meghan kiếm được khoảng 80.000 USD/năm nhờ các hợp đồng quảng cáo hay đại diện thương hiệu. Tất nhiên con số này sẽ không còn chính xác sau những bê bối bóc phốt nhà chồng bị cả nước lên án.

Harry - Meghan làm gì để kiếm sống sau khi rời Hoàng gia? - Ảnh 2.

Diễn viên Meghan trong phim Suits

Ngoài ra, Meghan được cho là đã hợp tác với một số nhà thiết kế thời trang trước khi kết hôn cùng hoàng tử Harry và theo các ước tính, nguồn thu từ đây giúp cô có khối tài sản khoảng 5 triệu USD lúc bước vào cửa nhà hoàng gia Anh. Khối tài sản này có thể là nguồn sống chính của gia đình khi bỏ sang Mỹ sinh sống.

Theo tạp chí Forbes, khối tài sản của nhà Meghan hiện nay vào khoảng 10 triệu USD nhưng nợ nần rất nhiều. Bởi vậy nếu chứng kiến gia đình hoàng tử Harry thường xuyên đi than vãn, kể lể, bóc phốt trong thời gian tới thì cũng không có gì là lạ.

Tất nhiên cái gì cũng có giá của nó. Tờ The Times cho biết nhiều thành viên cấp cao của hoàng gia Anh đã đề nghị tước danh hiệu Công tước lẫn Nữ công tước của nhà Harry-Meghan hoặc yêu cầu họ tự động trao trả lại chúng.

Theo đó, danh hiệu trước đây được trao cho vợ chồng Harry với tư cách là thành viên làm việc cho hoàng gia. Trong khi đó, hiện tại, cả Hoàng tử Harry và vợ Meghan Markle đều chọn sống như một thường dân ở California, Mỹ và không đảm nhận các nhiệm vụ hoàng gia.

Mặc dù bàn luận như vậy, nhưng các quan chức cung điện vẫn thừa nhận rằng động thái này sẽ là một bước đi lớn, phá bỏ thỏa thuận từng được đưa ra tại cuộc họp ở Sandringham năm ngoái về sự ra đi của vợ chồng Harry-Meghan. Đồng thời, họ cũng chưa nêu vấn đề này ra với Nữ hoàng.

Dẫu vậy, nhiều đồn đoán rằng việc tước danh hiệu sẽ xảy ra sau vụ bóc phốt trực tiếp trên truyền hình của nhà Meghan với Oprah.

Trước đó, cả Harry và Meghan đều đã bị tước quyền bảo trợ và vai trò danh dự trong quân đội nhưng vẫn được giữ tước hiệu sau khi tuyên bố vĩnh viễn rời bỏ hoàng gia.

Theo Huyền Băng

Doanh nghiệp & Tiếp thị

Trở lên trên