MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hậu ly hôn, ca sĩ Lâm Khánh Chi đưa ra quan điểm: Phụ nữ cần tự chủ tài chính, đừng tiêu tiền của phái mạnh

28-05-2022 - 10:34 AM | Sống

Hậu ly hôn, ca sĩ Lâm Khánh Chi đưa ra quan điểm: Phụ nữ cần tự chủ tài chính, đừng tiêu tiền của phái mạnh

Ca sĩ Lâm Khánh Chi khẳng định, phụ nữ làm chủ kinh tế sẽ bớt phần vất vả sau khi ly hôn.

Được xem như hiện tượng âm nhạc từ những năm 1990, Lâm Khánh Chi là một trong những ca sĩ chuyển giới được công chúng chú ý. Được sống thật với chính mình, Khánh Chi yêu và kết hôn với người chồng kém 8 tuổi. 

Tuy nhiên, sau 4 năm chung sống cùng trải qua những thăng trầm, cặp đôi bất ngờ tuyên bố chia tay. Dẫu tiếc nuối về cuộc hôn nhân song Lâm Khánh Chi vẫn mạnh mẽ "gói ghém" nỗi buồn để sống vì tương lai hạnh phúc phía trước. 

Phụ nữ phải luôn đẹp và văn mình cả khi hôn nhân tan vỡ

Chỉ mới 4 tháng kể từ khi Lâm Khánh Chi chính thức bước ra khỏi cuộc hôn nhân kéo dài 4 năm, những ký ức về một gia đình hạnh phúc vẫn in đậm trong tâm trí cô. Không phải nữ ca sĩ không thể quên người cũ mà chính cô chủ động cất giữ quá khứ đẹp đẽ đó vào một ngăn riêng trong trái tim đa cảm của mình.

Nhận mình là một người nuông chiều cảm xúc bản thân, Khánh Chi không bao giờ đè nén tâm trạng của mình, bất kể là vui hay buồn. Chính vì vậy mà khi chính thức đường ai nấy đi, cô cho phép nỗi buồn được thăng hoa nhưng chỉ đến một thời điểm nhất định. 

Khánh Chi tin rằng chuyện hợp - tan là do duyên số. Dù ly hôn là chuyện không ai mong muốn nhưng khi số phận đã an bài thì việc duy nhất mình có thể làm là đối diện, chấp nhận và bước tiếp về phía trước.

Hậu ly hôn, ca sĩ Lâm Khánh Chi đưa ra quan điểm: Phụ nữ cần tự chủ tài chính, đừng tiêu tiền của phái mạnh - Ảnh 1.

Sau ly hôn, Lâm Khánh Chi luôn giữ cho mình một “giao diện” đẹp và một lối ứng xử văn minh.  Cô cho rằng trong hôn nhân, khi không còn giữ được mối quan hệ vợ chồng tốt đẹp thì có giành giật, ghen tuông cũng chỉ làm xấu đi hình ảnh bản thân. Chi bằng tôn trọng quyết định của nhau để cả hai vẫn có thể làm bạn, làm tri kỷ và cùng mang lại tình yêu thương cho con cái.

Tự chủ về tài chính là “liều thuốc” cho những vất vả hậu ly hôn

Lao vào công việc là cách để Lâm Khánh Chi “gói ghém” nỗi buồn vào một góc. Tập trung cho ca hát, kinh doanh và chăm sóc con cái đã chiếm hết quỹ thời gian, không cho cô có cơ hội được buồn. 

Nghe có vẻ như nữ ca sĩ đang cố làm cho bản thân bận rộn để trốn tránh thực tại. Tuy nhiên cô khẳng định “buồn không phải cách giải quyết vấn đề”. Sau khi ly hôn, cô chủ động về kinh tế để cuộc sống của hai mẹ con không phải đối diện với hai từ vất vả.

Có lẽ hành trình tự giải thoát cho bản thân khỏi những suy nghĩ, những cảm xúc tiêu cực và cả những khó khăn hậu ly hôn của Lâm Khánh Chi ít chông gai hơn so với nhiều phụ nữ khác vì cô có thể tự làm chủ cuộc sống của mình. 

Điều khó nhất cô cần làm chính là cất gọn những ký ức về cuộc hôn nhân đã qua vào ngăn tủ, để dễ dàng mở lòng với những tình cảm mới mà theo nữ ca sĩ, sau 6 tháng hoặc 1 năm sau ly hôn, cô sẽ cho mình một cơ hội được hạnh phúc.

Chính thức lên sóng từ ngày 01/04, talkshow Lối Ra với câu chuyện về hành trình tìm được hạnh phúc hậu ly hôn. Đề cập trực diện đến một vấn đề nhạy cảm trong cuộc sống, hướng tiếp cận tích cực của Lối Ra đã giúp chương trình này trở thành "của hiếm" trong các chương trình truyền hình từng xuất hiện ở Việt Nam. Điều này phần nào lý giải được những tín hiệu lạc quan mà talkshow Lối Ra đạt được, khi trở thành chương trình có lượt xem tốt nhất trên FPT Play.

https://cafef.vn/hau-ly-hon-ca-si-lam-khanh-chi-dua-ra-quan-diem-phu-nu-can-tu-chu-tai-chinh-dung-tieu-tien-cua-phai-manh-20220527230452335.chn

Đinh Anh

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên