MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hậu tranh cãi việc đặt tên cho con gái Meghan: Nữ hoàng Anh phá vỡ quy tắc, đưa ra quyết định khiến mọi người ủng hộ

13-06-2021 - 17:11 PM | Sống

Hậu tranh cãi việc đặt tên cho con gái Meghan: Nữ hoàng Anh phá vỡ quy tắc, đưa ra quyết định khiến mọi người ủng hộ

Nữ hoàng Anh đã có quyết định mới nhằm ngăn chặn những thông tin không xác thực trong thời gian qua.

Truyền thông Anh đưa tin ngày 12/6, Nữ hoàng Anh quyết định sẽ không giữ im lặng và phá vỡ quy tắc "không bao giờ phàn nàn, không bao giờ giải thích" của mình sau một loạt cuộc khủng hoảng do nhà Sussex gây ra.

Theo nguồn tin thân cận từ hoàng gia, Nữ hoàng Anh đã quyết định chỉ đạo cận thần đính chính tuyên bố nào xuyên tạc các cuộc trò chuyện mang tính riêng tư của bà hoặc của những thành viên cấp cao khác.

Truyền thông Anh cho hay, động thái bất thường này thể hiện sự tức giận của Nữ hoàng Anh trước những thông tin không ngừng nghỉ mà các đồng minh của nhà Sussex đưa ra cho giới truyền thông, liên quan đến cuộc tranh cãi gay gắt về việc lựa chọn tên cho con gái mới nhà Harry và Meghan.

Hậu tranh cãi việc đặt tên cho con gái Meghan: Nữ hoàng Anh phá vỡ quy tắc, đưa ra quyết định khiến mọi người ủng hộ - Ảnh 1.

Nữ hoàng Anh quyết định từ nay sẽ không im lặng nữa.

Một nguồn tin hoàng gia cho biết những ồn ào mới đây xoay quanh vấn đề này đã khiến người trị vì ngai vàng nước Anh "thấy quá áp lực và căng thẳng". Ngoài ra, theo những người ở cung điện, họ còn tức giận khi bạn bè của Harry và Meghan nói với các phóng viên Mỹ rằng bé Lilibet đã được giới thiệu với Nữ hoàng qua cuộc gọi video. Tuy nhiên, một nguồn tin nội bộ hoàng gia phủ nhận thông tin này, cho biết "không có cuộc gọi video nào được thực hiện".

Nguồn tin này cho hay: "Bạn bè của nhà Sussex dường như đã cung cấp những thông tin không đúng cho phóng viên khiến Nữ hoàng Anh cảm thấy quá áp lực, căng thẳng. Cung điện không thể không phủ nhận câu chuyện này".

Mọi việc rắc rối này bắt đầu từ việc các phóng viên ở Mỹ, những người nhận tin từ bạn bè thân cận nhà Meghan, đã đưa tin rằng cặp đôi này đã "xin phép" Nữ hoàng Anh được sử dụng biệt danh của bà để đặt tên cho con gái mới sinh là Lilibet.

Tuy nhiên, ngay sau đó, một số nguồn tin từ Cung điện Buckingham tiết lộ với BBC rằng, nhà Sussex đã không xin phép Nữ hoàng Anh. Không lâu sau, thông qua người bạn thân của mình, vợ chồng Harry - Meghan bày tỏ sự tức giận, yêu cầu luật sư tranh luận về thông tin trên của BBC, mô tả chúng là "sai sự thật và mang tính phỉ báng".

Hậu tranh cãi việc đặt tên cho con gái Meghan: Nữ hoàng Anh phá vỡ quy tắc, đưa ra quyết định khiến mọi người ủng hộ - Ảnh 2.

Harry đã khiến Nữ hoàng Anh buộc phải phá vỡ quy tắc.

Cuộc tranh cãi không đáng có này đã đẩy Nữ hoàng Anh vào thế khó xử khi bà luôn làm theo nguyên tắc giữ im lặng, không lên tiếng giải thích của mình. Theo các nguồn tin, với sự quyết định mới nhất này, Nữ hoàng Anh dường như muốn cảnh báo với nhà Sussex rằng, không chỉ việc đặt tên bé Lilibet mà bất cứ thông tin sai sự thật nào mà vợ chồng Harry - Meghan sau này có đưa ra, Nữ hoàng sẽ không kiêng nể mà đăng tin nói lên sự thật.

Harry và Meghan, hiện sống ở California đã thông báo về sự chào đời của con gái hôm 6/6. Nữ hoàng Anh, vợ chồng Thái tử Charles và nhà William - Kate đã gửi lời chúc mừng tới họ. Tuy nhiên, tình hình lại trở nên căng thẳng hơn khi Harry khuấy động tranh cãi liên quan cái tên của đứa trẻ.

Dư luận đều đồng tình ủng hộ với quyết định mới nhất này của Nữ hoàng Anh, họ không muốn nhà Sussex và những người bạn của họ chi phối truyền thông, chia sẻ những thông tin không đúng sự thật về hoàng gia. Đã đến lúc "cuộc chiến" này cần ở thế cân bằng, thay vì chỉ có một phía tấn công.

Nguồn: Daily Mail

Theo Diệp Lục

Pháp luật và Bạn đọc

Trở lên trên