MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hay tin vợ mất vì Covid-19, chồng cũng từ chối điều trị, tự tháo mặt nạ thở để ra đi cùng người bạn đời của mình

01-05-2020 - 13:50 PM | Sống

Chỉ vài giờ sau cái chết của bà vợ, người chồng cũng đã ra đi. Đây là điều cực kỳ đau xót đối với 2 cô con gái của họ.

Ông Bill Dartnall, 90 tuổi, đã tự tháo mặt nạ thở oxy ra sau khi nghe tin người vợ của mình đã qua đời vì Covid-19. Được biết, cả hai người họ đã kết hôn được 63 năm.

Họ đã có một cuộc sống bình dị tại Southampton, Anh. Ông Dartnall làm công việc dọn ống khói, trong khi vợ của ông là một người nuôi ong. Nhưng sau khi bà Dartnall có kết quả nhiễm Covid-19 và được chuyển tới bệnh viện tổng hợp Southampton, cuộc sống bình yên đó đã không còn nữa.

Hay tin vợ mất vì Covid-19, chồng cũng từ chối điều trị, tự tháo mặt nạ thở để ra đi cùng người bạn đời của mình - Ảnh 1.

Ông Bill và bà Mary tại bệnh viện, ảnh chụp ngày 17/03.

Chỉ vài ngày sau khi vợ có kết quả dương tính, ông Dartnall cũng lên cơn đột quỵ và phải nhập viện. Ở đó, người ta phát hiện ra ông chồng đã nhiễm Covid-19. Rất nhanh chóng, cả 2 người được tiến hành điều trị, tuy kết quả ban đầu là khá tích cực nhưng chỉ vài ngày sau khi nhập viện, bệnh tình của bà Dartnall trở nên xấu dần đi. Bà đã qua đời sau đó.

Sự mất mát này là quá sức chịu đựng đối với người chồng, khi biết tin vợ đã mất, ông Dartnall đã từ chối điều trị. Chỉ 5 giờ sau cái chết của bà vợ, ông chồng cũng ra đi. Điều này đã khiến 2 cô con gái của họ là Rosemary và Ann vô cùng đau xót.

Ảnh đám cưới của cặp vợ chồng vào tháng 11/1956, họ có 2 người con gái là Rosemary và Ann.

Rosemary cho biết: "Khi nghe tin mẹ qua đời, bố tôi đã tự tháo mặt nạ oxy ra, rõ ràng ông không muốn tiếp tục điều trị nữa. Lúc đó, chúng tôi cũng không rõ lý do vì sao nhưng ông ấy thực sự không hề muốn nữa. Vài giờ sau đó, bố đã ra đi nhẹ nhàng trong giấc ngủ."

"Bố chắc chắc không thể sống thiếu mẹ. Họ là một cặp và thật khó để tưởng tượng cuộc sống thiếu đi một người thì sẽ như thế nào."

Hay tin vợ mất vì Covid-19, chồng cũng từ chối điều trị, tự tháo mặt nạ thở để ra đi cùng người bạn đời của mình - Ảnh 2.

Họ đã có một cuộc sống rất bình dị, cho đến khi dịch bệnh Covid-19 ập tới.

Và theo Dịch vụ y tế quốc gia (NHS), bệnh nhân có quyền từ chối điều trị. Trên trang web của NHS có nói rằng: "Nếu bạn từ chối điều trị, quyết định đó sẽ được tôn trọng. Kể cả khi việc đó có thể dẫn tới tử vong."

(Theo Daily Mail)

Theo Nhật Thành

Trí thức trẻ

Trở lên trên