MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hãy xem điều gì xảy ra với cơ thể khi xóa xăm bằng tia laser và suy nghĩ kỹ nếu bạn muốn sở hữu một hình xăm cá tính

20-12-2017 - 13:21 PM | Sống

Sở hữu một hình xăm cá tính thật thú vị. Nhưng để xóa nó đi thì không dễ dàng. Hãy cân nhắc trước khi quyết định nhé.

Xăm là một hình thức ghi dấu vĩnh viễn bằng mực làm thay đổi sắc tố da để làm đẹp, tạo ấn tượng hoặc những nguyên nhân khác. Xăm ở người là một loại hình nghệ thuật cơ thể trong khi xăm ở động vật thường để nhận biết và đánh dấu là vật sở hữu. Những hình xăm là điểm nhấn để ghi lại kỉ niệm ngọt ngào hay đánh dấu cá tính... Đôi khi, các cặp tình nhân xăm hình đôi hay tên của nhau để khẳng định họ mãi thuộc về nhau. Nhưng khi mọi thứ qua đi, người ta cần xóa đi những dấu ấn trên da thịt.

Vì sao hình xăm không bao giờ biết mất?

Thủ thuật xăm mình được thực hiện bằng cách dùng kim xăm đưa mực vào da. Khi kim đâm vào da, nó tạo ra những vết thương nhỏ và lưu giữ mực xăm ở đó. Thực tế, khi có thể có vết thương, hệ miễn dịch sẽ mặc định là cơ thể đang bị tấn công, tế bào bạch cầu di chuyển tới đó để sát trùng. Tuy nhiên, các phân tử mực xăm có kích thước quá lớn, tế bào bạch cầu không thể xử lý được và mực xăm vĩnh viễn nằm lại hạ bì và tạo thành những hình thù nổi bật trên da và không bao giờ biến mất.

Cách xóa hình xăm

Nghệ thuật xăm mình xuất hiện từ rất lâu đời. Khi có sự xuất hiện của công nghệ hiện đại, cách duy nhất để xóa hình xăm là lột chỗ da đó đi. Nhưng có lẽ hiện nay không ai dám làm.

Công nghệ xóa xăm mới nhất hiện này là sử dụng tia laser. Nguyên lý và cách thức dùng tia laser để xóa hình xăm được tiết lộ trong video dưới đây

Hãy xem điều gì xảy ra với cơ thể khi xóa xăm bằng tia laser và suy nghĩ kỹ nếu bạn muốn sở hữu một hình xăm cá tính

Hoài Linh - Thu Hoài

Trí Thức Trẻ/Business Insider

Trở lên trên