TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hé lộ bảng thành tích khủng của Giám đốc vận hành người Việt 26 tuổi tại tập đoàn sở hữu Shopee, Foody & Delivery Now

29-03-2018 - 18:20 PM | Doanh nghiệp

Hé lộ bảng thành tích khủng của Giám đốc vận hành người Việt 26 tuổi tại tập đoàn sở hữu Shopee, Foody & Delivery Now

"Hãy chú ý đến họ!", đó là những dòng Forbes viết về những gương mặt tiềm năng năm 2017. Họ là những người đã gặt hái những thành tựu bước đầu hứa hẹn triển vọng xa hơn nữa. Trong 10 gương mặt tiềm năng này có Sử Đình Khanh, dù mới 26 tuổi nhưng hiện đã là giám đốc vận hành của ví điện tử AirPay của tập đoàn Sea (trước đây là Ganera).

Trong lời tự giới thiệu trên Linkedin, Khanh cho biết mình đã hoàn thành khóa MBA tại trường đại học quốc gia Singapore (NUS) chuyên ngành Chiến lược và Tổ chức. Anh cho biết mình có hứng thú với các lĩnh vực chiến lược kinh doanh, Tư vấn quản lý, Kinh doanh và diễn thuyết. Anh cũng là người luôn được bạn bè tin tưởng tìm đến khi gặp vấn đề cần giải quyết hoặc khi một ý tưởng hình thành muốn nó bật lên khỏi mặt đất.

Theo giới thiệu của Forbes, Khanh gia nhập công ty Internet Sea Group (Singapore) tháng 3/2017 với vai trò giám đốc vận hành. Khanh tham gia phát triển vị điện tử AirPay ở thị trường Việt Nam. Khi Sea Group mua lại Foody & Delivery Now, Khanh phát triển kênh marketing và thu hút 40.000 người dùng cho AirPay qua các kênh trên.

Cụ thể hơn, AirPay là một nhánh công nghệ tài chính (FinTech) của Sea. Tiền thân của Sea trước đây là Ganera Group nổi tiếng với sản xuất trò chơi trực tuyến. Sau khi mở rộng sang thương mại điện tử với Shopee, Ganera đổi tên thành Sea.

Công việc cụ thể của Khanh được anh nêu khá rõ trong hồ sơ Linkedin. Khanh chịu trách nhiệm dẫn dắt đội ngũ hợp tác kinh doanh bán buôn của AirPay nhằm tăng lượng dịch vụ, tiện ích, quản lý quan hệ với chính quyền và tiếp tục nâng cao trả nghiệm người dùng.

Trên vị trí giám đốc điều hành, Khanh còn trực tiếp chỉ đạo đội ngũ marketing nhằm có được lượng người dùng ngân hàng mới cũng như gia tăng thêm giá trị cho những người dùng cũ. Hiện Khanh quản lý đội vận hàng và quản trị rủi ro gồm 18 người và đội ngũ chăm sóc khách hàng 50 người tại thị trường Việt Nam của AirPay.

Bảnh thành tích khủng

Trước khi gia nhập Sea, Khanh cũng từng trải qua nhiều công việc tại các tập đoàn lớn như Sony, Unilever. Công việc đầu tiên của thanh niên này là 3 tháng trên vị trí chuyên viên phân tích quản lý rủi ro của ngân hàng ACB. 9 tháng sau khi rời ACB, anh bắt đầu làm việc tại Sony Electronics khu vực châu Á Thái Bình Dương tại Singapore.

Công việc chủ yếu của Khanh tại Sony là trợ lý quản lý dự án của Trung tâm dữ liệu quản lý dịch vụ. Đây là giai đoạn đầu tiên Khanh tiếp xúc với công nghệ như trưởng nhóm 5 kỹ sư công nghệ thông tin để hợp tác cùng đội ngũ tại Nhật bản. Công việc thứ 2 của Khanh tại Sony là phân tích kinh doanh và giải pháp marketing.

Đồng thời với công việc quản lý, Khanh được chọn tham gia chương trình đạo tạo quản lý Management Associate của Sony. Đây là một chương trình tuyển chọn nhằm thu hút những nhân tài hàng đầu từ các trường đại học nổi tiếng trên thế giới. Ứng viên có cơ hội tham gia vào dự án, thực hiện các nhiệm vụ đa quốc gia và được hướng dẫn bởi những nhà quản lý hàng đầu trong tập đoàn. Sau khi tốt nghiệp chương trình này, Khanh được thăng chức lên vị trí chuyên viên phân tích kinh doanh cao cấp.

Sau hơn 2 năm thử sức tại Sony, tháng 10/2015 Khanh tiếp tục tham gia chương trình thực tập MBA của Unilever. Công việc của anh tại đây gồm phân tích quản lý chi phí tại các khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Bắc Mỹ, Mỹ La-tin để xác định các khu vực tiềm năng về tiết kiệm chi phí và trình bày với các nhà quản lý. Ngoài ra anh còn tham gia quản lý và nâng cao hiệu quả với nhà cung cấp.

Song song với thời gian thực tập tại Unilever, Khanh tham gia khóa MBA tại đại học quốc gia Singapore. Ngoài công việc học tập, thời gian này Khanh còn là giám đốc vận hành của Vietnam Chamber of Commerce vốn được ví là cánh tay thương mại của Hiệp Hội người Việt Nam tại Singapore. VietCham là tổ chức phi lợi nhuận đã và đang hỗ trợ nhiều doanh nghiệp Việt Nam vươn ra thế giới thông qua cửa ngõ Singapore.

Hé lộ bảng thành tích khủng của Giám đốc vận hành người Việt 26 tuổi tại tập đoàn sở hữu Shopee, Foody & Delivery Now - Ảnh 1.

Thành tích của Sử Đình Khanh tại 1 khóa học.

Công việc của Khanh tại đây là điều hành 5 nhóm gồm 40 thành vien thúc đẩy hợp tác chiến lược giữa các doanh nghiệp tại Việt Nam và Singapore, tạo nền tảng để khai thác những cơ hội kinh doanh tiềm năng.

Nói về con đường học hành, Khanh cũng sở hữu bảng thành tích khủng. Anh vốn là cựu học sinh khóa 2006-2009 trường chuyên Lê Hồng Phong, Tp. HCM. Năm 2013, Khanh tốt nghiệp chuyên ngành ngành chính là kỹ sư điện tử và chuyên ngành phụ quản trị kinh doanh trường đại học Nanyang. Sau hơn 2 năm làm tại Sony, Khanh trở lại học khóa MBA đầu tiên thuộc đại học Melbourne năm 2016. Tấm bằng tại NUS là tấm bằng MBA thứ 2 của anh.

Ngoài công việc, Khanh còn tham gia các công việc tình nguyện khac như quản lý câu lạc bộ đá bóng Sony hay quản lý truyền thông với câu lạc bộ Toastmasters International.

"Tham vọng là con đường dẫn tới thành công. Bền bỉ là phương tiện để đi đến đích", đây là câu nói ưa thích của Sử Đình Khanh. Và con đường thành công hiện nay của anh cũng phần nào minh chứng cho điều mà anh đặt làm lý tưởng.

Theo Thu Thúy

Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên